photo Dangkyac.png
+ Trả lời chủ đề
Trang 9 của 37 Đầu tiênĐầu tiên ... 7 8 9 10 11 19 ... CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 367

Chủ đề: Tập hợp các bài viết của bác Bửu Đ́nh

 1. #81
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  Trả lời lá số NHÂM DẦN

  1.jpg

  Chào bác Buu Dinh, cảm ơn Bác đă hồi âm: đúng vậy, Tiếng Chim là Nam , sinh tại Hà nội, (vn nghĩ rằng miền Nam và miền Bắc cùng có chung múi giờ - bác lại nói khác) có vợ sinh 10-12-1961 (giờ sanh: từ 4 đến 5 giờ sáng giờ HN)

  Mấy điểm vắn tắt bác vừa nêu đúng cả: vn có hạn lớn năm 1986 năm 24 tuổi (có phải phẫu thuật), và đúng là lập nghiệp ở xa. Hiện vn đang định cư ở Melbourne Úc đại lợi.
  Từ 1.1.1943 đến nay miền nam có cả thảy 8 lần đổi giờ. Miền Bắc chịu 5 lần đổi giờ. Đó là lư do cần biết về thời điểm sinh ra tại đâu. Mậu Thân sở dĩ không gây bất ngờ lớn là v́ hồi ấy Nam Bắc lệch nhau một giờ, đưa đến lệch nhau 1ngày. Các đơn vị trong Nam đồng khởi nhưng lại rơi vào thế bất đồng có địa phương chậm một ngày yếu tố bất ngờ không c̣n nữa. Đối với giới nghiên cứu TỬ VI đây là nỗi cay đắng khi lịch của ta và lịch của TQ lệch nhau một ngày, năm vừa qua măi đến đầu tháng 12, hai lịch mới trùng nhau. Trong khi kinh tuyến giờ 105 độ của ta lọt thỏm trong ḷng TQ. Muốn chứng minh ai đúng, ai sai người sức một người như bác đây. (Nếu cháu sưu tầm được TQ từ xưa đến nay, có bao lần đổi giờ gởi tặng bác, Hoặc ai đọc được ḍng nầy, vui ḷng gởi địa chỉ bài viết). Đó là một khó khăn cho các em bé sinh trong thời gian gần đây. Trước đây khoảng 10 năm ta cũng từng ăn tết trước TQ một ngày. Chúng ta cũng lỡ dại ăn mừng thế kỷ 21 vào năm 2000, sau đó năm 2001 cũng mừng luôn.
  Sau là một số câu hỏi được trả lời:

  Công việc hợp nhất đối với cháu là ngồi trong một ngôi nhà lớn nào đó, nói lên một điều ǵ đó rất to lớn. Cụ thể là đài truyền thanh, truyền h́nh, truyền đi những thông điệp là hợp cách. Nh́ là các đài phát sóng đại loại như bên Bưu Chính viễn thông thiên về truyền tin.

  Đó là những ǵ thấy được trên cung Quan lộc của cháu. THIÊN PHỦ ngộ THANH LONG dùng tiếng nói để phê phán, nhận xét, phán xét… những điều ǵ đó, có tính trung thực v́ thấy sao TUẦN chỉ sự đúng. Hiện giờ đại hạn 45t đến 54 tuổi nằm ngay tại Quan Lộc Cung. Ước muốn thay đổi lại nằm ở Tiểu Hạn THIÊN DI cung.

  Cũng từ Tiểu Hạn nầy có nhiều vấn đề phức tạp thiên về xấu.

  TỬ VI THAM LANG là ǵ? Trong đó có nhiều yếu tố nhưng ưu tiên một là yếu tố: Tham gia bí mật, giao du bí mật, kín đáo với ai đó. Yếu tố nầy sẽ bị lộ khó che đậy được, c̣n có nguy cơ vi phạm pháp luật bằng hành vi. Biết sai, phạm pháp cũng vẫn cứ làm. Đó là điều bác muốn nói. Bởi vậy nếu thấy đang vi phạm cái ǵ đó STOP lại ngay để kịp thời chấn chỉnh. Ḷng ham muốn nói chung nên trừ bỏ, đôi khi có lúc những ước muốn, tham vọng phải dẹp bỏ, phải lắng xuống cháu là người ưa thích quyền lực bằng chứng đó là cách THAM QUYỀN, lại có cả cách ham gái gái nữa (THAM ĐÀO) vừa ưa làm Kẻ Sỹ lại ưa làm Tướng Quân. Cũng có Văn Tài nhất định không thua kém chi ai với XƯƠNG KHÚC VIỆT văn chương vượt trội hơn người, được phơi bày tại Thiên Di cung (ví như đem sách rao bán, khoe… vậy) nhưng đáng tiếc. lại gặp bộ VIÊT H̀NH (theo cách an của thiên hạ là KHÔI H̀NH, c̣n Bửu Đ́nh là VIỆT H̀NH do không có nhiều thời gian lập lá số bằng tay, bác lập bằng phần mềm Khang Lê rồi chỉnh sửa lại, có chữ được thêm vào và cũng không khác biệt nhau mấy. Đây là công việc t́m ṭi hằng chục năm trường để có một lá số an chính xác). Quan trọng là nếu KHÔI H̀NH là tội lớn mà VIỆT H̀NH là tai họa giáng xuống cũng na ná giống nhau mà thôi, quan trọng là đừng để giáng xuống rồi trở thành tội lớn. Đúng chưa? T́nh cảm với vợ con cũng vậy. Đừng để những ham vui chốc lát mà để buồn ḷng khi người ấy đánh giá: Anh là kẻ đánh mất sự trong sáng của ḿnh. Đó là câu nói từ cung Thê của cháu,. Đại khái như vậy đấy.

  Năm nay hạn đáo TRIỆT lại có lưu TRIỆT xung, TỬ VI là ngôi sao kín đáo bí mât… cho nên mọi bí mật bị lộ hết không thể che kín được, mọi nghi ngờ rất mạnh Lưu KỴ gặp Kỵ cố định. Có ám tinh là RIÊU KY đó là Nhị Ám (dễ lẩn thẩn lộn tùng phèo, sai lầm không thể tránh khỏi, thậm chí lái xe đi lạc cũng không biết, bị ám ảnh đôi khi là một h́nh ảnh, có khi là một câu nói của ai đó, cho nên chuyện ma ám dễ tin là có thật) có Tam Ám càng không thể cứu giải (v́ biến thành mê muội, như thể dính bùa mê thuốc lú). Đây là một năm xui xẻo, chịu thị phi, sự nghi kỵ, nghi ngờ… mấy chữ h́nh như nghi nghi luôn luôn ám ảnh. Nếu ta nghi nghi lại khác nhưng đáng nói người khác, là xă hội bên ngoài, là vợ nghi nghi h́nh như… là dễ chết, gặp TRIỆT là lộ tuốt luốt dấu đầu loài đuôi. Những cái nầy do ḿnh tạo ra và gây nên v́ thế tạo được tất dẹp được, nếu bên ngoài tạo ra gây nên rất khó xóa bỏ được. Giả sử rằng ta không có có điều ǵ sai phạm hết, c̣n có điều ǵ đáng lo lắng không?

  C̣n đấy là mối lo sức khỏe. Tất cả bí mật gan ruột bị loài ra bởi ông Bác sỹ, đồ nghề của ông ấy cũng dễ sợ như vũ khí, nh́n cũng ngao ngán như tra tấn, cũng cột cũng trói… Nh́n cảnh ấy trên lá số có lúc lầm lẫn giữa ông Bác Sỹ và tên đồ tể. Nếu ta tránh mối lo nầy th́ cũng c̣n mối lo đau ốm khó tránh khỏi. Lục soát thân thể với con mắt cú vọ h́nh như và h́nh như… với thăm khám thân thể của Bác Sỹ cũng h́nh như, y như… đau ốm bệnh ǵ đó đều giống nhau.

  Rủi ro dễ gặp cả 2 đối tượng. Đó là điều cháu cần biết. Cách THAM ĐÀO có H̀NH là cách phong lưu dễ dính đ̣n, “ chơi bời tửu sắc có lần công môn” , c̣n là cách “ăn chơi bị đ̣n” liệu mà ham chơi.

  Luôn tiện trả lời về mặt sức khỏe, sao sức khỏe tốt không nằm Thân Mệnh mà cung an Thân lại có cách chết yểu đấy. “THẤT SÁT lâm Thân chung thị yểu…” rất dễ yểu, chữ thọ rất khó đạt, chữ hưởng dương chắc chắn có rồi. Đó là 1 lần thoát chết, cứ nghĩ nếu sinh lầm thế kỷ 19 tại VN các bệnh đơn sơ như viêm ruột thừa, sệ ruột… từ chết đến chết, đừng nói chi các bệnh phức tạp khác. Năm nầy là năm xấu nhưng vẫn là c̣n có nhiều hy vọng vượt qua được. V́ Đại Hạn có THIÊN PHỦ chủ che chở, che đậy, phủ lấp, phủ nhận… nếu kịp. Nhưng nếu mặt sức khỏe bản thân tốt, cái khổ tâm không thể tránh khỏi là thân nhân lại dính. Trên TỬ VI năm này lại nh́n thấy cung Thê, mà cung An THÂN lại đóng tại đó. 2 Hạn thấy nhiều sao thuốc men là THIÊN Y, Bệnh án là H̀NH BỆNH PHÙ, đơn thuốc… rồi thăm khám. Rồi dao kéo H̀NH lại thêm K̀NH. Rồi lưu K̀NH HƯ tại THÊ tức là chống chỏi với hư hỏng ǵ dó, e rằng Bác sỹ quyết định, chứ không phải bác đâu. Cho nên có trường hợp thà rằng ḿnh bị c̣n hơn người khác bị.

  BÀN VỀ KHÔI PHỤC

  Lá số có cách KHÔI PHỤC đi với TỬ VI là việc làm, cái nghiệp có tính cách khôi phục. Cháu có muốn khôi phục cái ǵ đó th́ cũng phải đến năm Tân Măo mới thành công. Tức 2 năm nữa.

  BÀN VỀ HỒNG THANH.

  Con chim là Hồng Loan và bài hôm qua ta biết THANH LONG là tiếng nói. Tức con chim nó hót. Trong vô thức cháu yêu cảnh con chim nó hót trên cành tre. Cho nên bác cảm hứng viết rằng:

  Nhiều con chim hót đa âm sắc

  Một con chim hót nghe buồn tênh

  Trời c̣n rộng, đất c̣n mông mênh

  (Thương con chim hót trong lồng ….)

  Nhưng đôi khi VĂN XƯƠNG ngộ KỴ bị tắt tiếng, hết mực đang chơi 7 chữ chẳng lẻ qua đây chơi 8,9 chữ Phá Lệ cách. Thôi th́ tạm ṿng (tức Tuần) ai thích th́ cứ viết tiếp. THIÊN PHỦ chủ “nhiều” cách của cháu nhiều tiếng chim hót. Cháu đang ở Đại Hạn có THIÊN PHỦ che chở nhưng đi với TỬ VI chủ bao bọc mới hay, thành cách bảo mật. Nhưng t́nh huống cháu là bao một nơi mà tấm vải bạc dùng để che lại nằm một nơi. Như cái thùng có vẽ kư hiệu nh́n vào biết ngay.

  Năm nay hạn ngộ quư nhân, nhưng đừng vội nghĩ đó là nhân vật tai to mặt lớn, có khi chỉ là lời nói ai đó mà thôi. Và điều đáng nói về đại hạn có THIÊN PHỦ thường hay được sự che chở vô h́nh nào đó, mặc dù cách của cháu không hoàn mỹ nhưng vẫn phát huy tác dụng để sau nầy cháu xem. Và THIÊN PHỦ là biểu tượng của người già, người cao tuổi nên giao du trong giới đó có lợi hơn. Cháu đang ở hạn rất may về không lo phần đói no có sự tài trợ, so với các đại hạn trước dấu vết cho thấy hạn VŨ PHÁ hạn phá sản, bỏ của. Hạn THIÊN KHÔNG không có ǵ… cung Điền mà thấy sao nầy có nghĩa là “không phải nhà ḿnh đâu”. Đó là nghĩa nhẹ nhàng nhất.

  Chỗ ăn ở không ổn định. Trong 45-54 tính ổn định cao.

  Năm nay cháu có sao TRIỆT đi với XƯƠNG KHÚC là Hiểu Biết, chỉ có sự hiểu biết cứu ḿnh, giúp ḿnh khi đau ốm, hoạn nạn. Biết trừ xấu, triệt ác, xóa hiềm nghi mà sao TRIỆT đó năm nay lưu tại MỆNH Vô Chính Diệu của cháu là rất tốt (người có chính tinh lại bất lơi) giúp định hướng một lối đi. Nó là sao chủ lộ, th́ ta sẽ lộ cái văn tài, lộ cái văn chương, cái năng lực (các kiều nữ ưa lộ lắm) và cái ǵ cần lộ và cái ǵ không cần lộ, chấp nhận sống chung với sao lộ. Lộ cái nầy để tránh lộ cái khác.

  Nếu cháu có THAM VỌNG (THAM LANG) của cháu th́ bác cũng có tham vọng của bác. Là phổ biến một lối học TỬ VI ứng dụng mới lạ, giản dị nhưng dễ hiểu, trên lá của cháu làm bằngphần mềm nếu an bằng tay của bác, trong cung MỆNH của cháu chỉ c̣n 3 ngôi sao Phiền Toái là PHÁ TOÁI. PHỤC BINH là phục vụ, phục hồi, làm việc… và đang chịu khuất phục trước TỬ VI (chứ không phải trước bác đâu) cũng như cháu cũng được mọi người mến phục việc làm của ḿnh. Cháu là người thấy được cái đúng, cái sai. Cách TỬ THAM là cách tu hành nhưng có ĐÀO HOA chiếu MỆNH tất là khó rồi, không thành. Cháu có thể tạo (tức ĐÀO HOA) sự nghiệp Văn Chương đó. Nhưng đừng v́ thế lao vào kinh doanh mua bán văn chương. V́ cung Tài bạch có cách phá sản đấy. Sống nhờ tương trợ, tài trợ th́ được.

  V́ tham vọng của bác là phổ biến TỬ VI cho nhiều người cùng học, và dễ phạm sai lầm về giờ sinh để lấy lá số ảo cho các em bé (chủ yếu sai về ngày, tháng so với Vạn niên lịch, nhà nàocó đồng hồ tranh điện dễ biết, thời điểm nầy đang chạy đúng, so với lịch Việt) cho nên bác từ chối trả lời các câu hỏi khác.

  Năm nay trên bàn làm việc của cháu có nhiều sách vở tư liệu nhiều hơn các năm khác, các từ bác dùng, chính cháu lại đem ra sử dụng nhiều nhất. Từ Đà Nẵng có người nghe được, thấy được một người phía Nam bán cầu.


  Nhắn gởi chung đến các bạn học TỬ VI:

  Năm xưa có một chiến binh ra trận, trên túi áo của y, có một cuốn sổ tay nhỏ, ghi những câu phú TỬ VI khó hiểu. Người ấy tâm niệm rằng: Mỗi ngày học thuộc một câu phú và chỉ một câu phú mà thôi. Học được khi nào là cứ học.

 2. #82
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  Điều Kỳ Lạ Hiện Ra

  1.jpg

  Có người trong mục trả lời b́nh luận nói rằng:

  Tang Mon cua chau o Tai Bach, tam hop Menh. Con Menh co Thien Ma, Hoa Loc, Bat Toa, Phuong Cac,...

  Và c̣n ha ha rằng: Có Đồng Lương thủ MỆNH tại Thân. Muốn đoán TỬ VI không thể chỉ nh́n thấy cục bộ để đoán, cần nh́n thấy toàn cục để luận đoán. Nhưng với người viết chỉ cần chừng đó thôi là Xây Dựng Cơ Đồ một lá số TỬ VI mà chưa chắc các bậc thầy TỬ VI làm được. Ngày sinh, tháng đẻ bị phơi bày ra một cách dễ dàng.

  Bạn muốn làm nên điều kỳ diệu đó không, trước hết tập an lá số bằng tay. Và cũng mất 5 năm mới t́m ra bí quyết, Và trên là lá số làm bằng tay, loại trừ những sao dỏm. Cách đánh giá hay dở của một lá số.

  PHÂN TÍCH: Lá số thuộc cách CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG từ cung MỆNH đếm đủ 4 sao nầy là tốt. Thuộc cách kể trên. Nhưng 2, 3,5,6 th́ sao? Thuộc các cách khác ít hay hơn, hoặc phức tạp hơn. Bộ sao nầy có ǵ hay? Êm đềm hưởng phúc. Cuộc sống an nhàn ít sóng gió, chẳng lo phần bệnh tật tai họa. Hăy nh́n kỹ lá số mà xem không có KHÔNG KIẾP KỴ H̀NH HỎA LINH xâm phạm cung THÂN MỆNH. Nếu có ĐÀ LA chỉ có giá trị khi nó đi với ĐÀ DIÊU hoặc ĐÀ KỴ nhất là DIÊU ĐÀ KỴ thành bộ Tam ám, hoặc nhị ám. ĐÀ đi với CỰ, SÁT PHÁ mới rắc rối.

  Ngôi sao TANG MÔN cũng là ngôi sao xấu nhưng đi với PHƯỢNG CÁC lại hóa tốt, lại đi với THIÊN ĐỒNG lại hợp cách (ví như có đồng bọn che chở lẫn cho nhau). Từ MỆNH cung có đủ bộ 3 sao Tam Hóa KHOA QUYỀN LỘC (xem lại bài cách nổi danh)

  “KHOA QUYỀN LỘC hội. Phú quí song toàn.”

  “KHOA QUYỀN LỘC củng danh dự chiêu dương.”

  “KHOA QUYỀN LỘC đôi củng dược tam cấp ư Vũ môn.”

  “KHOA QUYỀN LỘC trùng phùng phúc tất trùng lai.”

  Người khác th́ Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí, c̣n ḿnh được hưởng Phúc tất trùng lai đệm thêm VĂN XƯƠNG bên cạnh HÓA KHOA có LỰC SỸ đành nghiến răng gọi “Nữ Sỹ” đây rồi. Mai mốt đến 26t vớ luôn VĂN KHÚC thế là đủ bộ XƯƠNG KHÚC văn chương và nghệ thuật. Xét về mặc tŕnh độ tài năng th́ rất ngon lành. Lá số nầy rất giống với lá số Thạc Sỹ Hoàng Xuân Hăn. Mậu Thân, nam, 13 tháng giêng giờ tư. Đếm sao th́ hơn ông ấy, nhưng chưa chắc kịp ông ấy v́ 2 sao ÂM DƯƠNG sáng và ông ta là K̀NH KHOA khác với lá số nầy là ĐÀ KHOA. Ḱnh chủ: Trên, Thượng, Cao… Đà chủ Dưới, Hạ, Thấp… Cần so sánh với HXH để chứng minh một điều là cách CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG không phải để làm chính trị mà làm Khoa Học. Ông nầy từng là Bộ Trưởng thời dân chủ cộng ḥa do hạn đáo LIÊM TRINH, Chính trị là tṛ chơi không phù hợp với với nhóm sao kể trên, nên ông ấy bỏ cuộc chơi. Người ta vẫn nhớ nên tài năng KHOA HỌC của ông, chẳng ai quan tâm đến việc làm ấy. Sau nầy cháu cũng bị xô đẩy do VŨ KHÚC lôi kéo, cổ vũ vào sinh hoạt chính trị, khi nào thoát ra được là thoát nhanh. Cháu có thể viết những ǵ ḿnh thích, ham thích chỉ có ham thích mới thành công được, v́ tiền mà viết th́ viết cũng khó thành công.

  Về tài lộc có bộ MINH LỘC ÁM LỘC thấp nhất không sang cũng giàu, cao nhất là chí công khanh.

  “Minh LỘC ám LỘC vị chí công khanh”

  “Minh LỘC ám LỘC cẩm thượng thiêm hoa”

  “Minh LỘC ám LỘC phi vinh tắc phú”

  Cao chót vót dễ đổ thôi th́ chọn phi vinh tắc phú, không sang cũng giàu cho chắc ăn.

  Lá số có sao THIÊN CƠ tốt đẹp ra đời hợp thời cơ, học cái ǵ, làm cái ǵ cũng hợp thời cơ, thời đại, thời kỳ. Đến 26t lại có CỰ MÔN với bước khởi đầu vững chắc. Tuy nhiên đến 36tuổi “khúc rẻ cuộc đời” kém đẹp. Trong 3 sao quan trọng chiếm ưu thế 2/3 chưa có ai có ưu thế 3/3 hết. Để so sánh với người viết đây. THIÊN CƠ ngộ KHÔNG là sinh bất phùng thời, lại chơi tiếp “khúc rẻ tối tăm” mười năm sau mới gặp” bước khởi đầu”… nhưng ra nghĩa địa. Tự đánh giá ḿnh 0/3.

  Bạn vừa có một loạt bài viết về cách CƠ ĐỒNG. Không biết nữ MỆNH “THIÊN ĐỒNG tất thị hiền”, có thật không, chắc phải thật thôi, v́ nó là ngôi sao con nít, lấy nhơng nhẽo làm thú vui. V́ là ngôi sao con nít, sợ hăi sự già nua mai mốt tốn tiền nhuộm mua thuốc nhuộm hơi nhiều đấy. Nghe nói thuốc nhuộm có pha ch́ độc lắm ḱa. Tất nhiên ra đường bịt mặt như NINJA chống tia cực tím th́ nhiều, chống bụi th́ ít.

  “ẤM, PHÚC Mệnh Thân bất phạ tai ương”

  ẤM là THIÊN LƯƠNG, PHÚC là THIÊN ĐỒNG bất phạ là không sợ tai ương, đó là phú nói. Cùng lúc có cả 2 sao nầy đóng tại Thân Mệnh không sợ bệnh tật, tai ương xâm nhập, đạn bắn không thủng, dao đâm không lủng, người đánh không đau v́ có có ngôi sao Bóng Mát Cuộc Đời che chắn, cho nên đồ thui thối ăn vào chẳng đau bụng bao giờ. Bạ chi ăn nấy, chẳng chết bao giờ. Muốn thử nghiệm nên mua trước Berberine ǵ đó đề pḥng.

  MỆNH ĐỒNG LƯƠNG:

  Giá trị như từ Hạnh Phúc. Nết hạnh là sao THIÊN LƯƠNG. May mắn và có Phúc cũng bộ sao nầy, phúc lành, duyên may, hạnh thông (THIÊN ĐỒNG chủ thông suốt )… toàn những từ tốt đẹp

  Người có lá số cũng mừng, người luận đoán tâm tư cũng nhẹ nhàng. Không ǵ khổ tâm bằng những lá số xấu ngôn ngữ chạy trốn đâu mất. Để có lá số tốt êm đềm hưởng phúc như lá số nầy cũng hiếm rồi. Lá số nầy chỉ cần 2 sao KHÔNG KIẾP tại MỆNH là hỏng bét, trở thành cách sống chung với giặc. Đi với Tam Ám là tật nguyền, đi với H̀NH DIÊU tại vị trí THÁI ÂM là cay đắng. Cho nên trong kỷ thuật luận đoán, cần biết nó phối hợp nhịp nhàng hay không mà thôi. Các ngôi sao khác giúp ta đánh giá ĐỒNG LƯƠNG. Ví dụ như sao ĐẠI HAO tại đây làm đẹp thêm chữ Phúc ta có quyền gọi đại phúc, đại may, đại phú… Cũng vậy thôi với Vua Quang Trung đại thắng quân Thanh như ta thường nói, trên lá số cũng ghi rơ ràng như vậy. (xem bài ngôi sao chiến thắng) Đại Thắng cách THẤT SÁT + ĐẠI nhưng phải có đuôi chấm com là QUYỀN KHOA, nhưng ai đó có đuôi Hung Sát tinh ta có quyền gọi là đại ác, đại sát, đại bất nhân… Nếu không vướng víu th́ chúng ta có bài TO và NHỎ tức là nói về ĐẠI HAO ,TIỂU HAO rồi do MỆNH người nầy có bộ sao nầy cũng nói vài nét đan thanh. Đại ở MỆNH là tay tiêu tiền rất nhiều, tiêu việc ǵ ? tiêu tốn về nhà cửa và con cái là nhiều nhất. Và đứng lên bàn cân xem thử bao nhiêu kư. Rồi chưa. Nghe đoán nầy, tệ lắm 52kư , cao khoảng trên 1m 65. Tương lai 36 -45 ph́ nhiêu lắm ḱa coi chừng làm hư cân của người ta. Nghĩ sao? Tốt nhất mua một cái để dùng. Đem cân đo đong đếm một người ở đâu đâu. Bửu Đ́nh tin là có thần thánh tiên phật mà th́ nên bắt chước tin như vậy. Cân đo cả một người trong tương lai.

  THIÊN ĐỒNG là ngôi sao tốt bụng với nghĩa là làm phúc. Nhưng e rằng không được như vậy? V́ c̣n nhớ, có lúc viết đă viết “cần có bộ KHÔI VIỆT” có bộ nầy mới phát phúc từ tâm, thiếu là người viết được quyền viết bụng chưa tốt mấy. Đừng có h́ h́, hà hà ở đây làm ǵ. Thỉnh thoảng cũng có tốt, phát từ tâm chẳng qua là Lưu KHÔI VIỆT đi ngang Mệnh Thân (như năm Kỷ Sửu này) qua rồi th́ thôi, không khéo tiết rẻ cái ḿnh đem cho. Tự than cái nông nổi của sao THIÊN LƯƠNG, sao lại không sâu dày như THIÊN ĐỒNG

  THIÊN ĐỒNG là ngôi sao bắt chước.

  Sao nầy thiên về bắt chước nên lợi cho việc học ngoại ngữ, người viết ngán môn này nhất, vào trường chọn tiếng Pháp vào đời gặp tiếng Anh. Đúng là sinh bất phùng thời. Có lần nghe cô Ỷ Lan (dựa gốc lan) là người nước ngoài nói tiếng Việt nhưng đặc sệt Huế, sau nầy t́m hiểu hóa ra sư phụ của cô ấy là người Huế. Học ngoại ngữ giỏi chẳng qua là bắt chước giỏi mà thôi. Hàng nhái, hàng giả từ mấy THIÊN ĐỒNG mà ra. Nhưng nhớ là đừng nhái TỬ VI ứng dụng mà chết với tui.

  Vầng trăng xinh?

  Nh́n thấy sao THÁI ÂM lấy biểu tượng là vầng trăng, nhưng c̣n xinh nữa ḱa. Xinh là đẹp là ĐÀO HAO, HOA CÁI không t́m thấy tụ tập ở Thân Mệnh. Chừng ni thôi là bắt lỗi cưỡng ép từ ngữ. Nhưng đừng buồn nghe, nghe tiếp nè. VĂN XƯƠNG có tên riêng là HOA cho nên nó cũng là sao chủ vẻ đẹp mà c̣n dài lâu, ngon hơn ĐÀO HOA. (Hay nhất là cách HOA KHÔI, năm Kỷ Sửu có cách này tại Tư , nữ nhân nào sinh năm Kỷ Sửu mà có thêm cách ĐỒNG ÂM là hoa hậu tương lai của đất nước).

  Về tuổi thọ.

  Thuộc hàng đại thọ, người viết ghi số đại hạn 96t trở lên

  “LƯƠNG xung, toạ thủ kiêm thọ toán”

  “THIÊN LƯƠNG thủ chiếu cát tương phùng b́nh sinh phúc thọ”

  Về mặt tai nạn:

  Có cách CƠ LƯƠNG TANG TUẾ từ vị trí cung Tài Bạch nh́n thấy cách nầy. Đây là cách té ngă từ trên cao xuống, leo cây dễ dính nhất, các năm dễ xẩy ra là năm Dần nói chung, đáng sợ nhất là năm 2034 Giáp Dần 49tuổi (dễ sợ hí, nh́n thấy cái cảnh 30 về sau) nh́ là Nhâm Dần 2022, 37tuổi. Cẩn thận với bao lơn, cầu thang kẻo “trăng rụng xuống cầu” sẽ thấy răng rụng đâu rồi. Vậy th́ năm đó có việc cần phải đi máy bay, nên bay không nhỉ? Giáp Dần th́ bất đắc nhỉ th́ đi, kiểm tra Tật ách cung năm ấy có lửa bốc, Cộng với rơi từ cao tất hiểu là cái ǵ rồi. Năm Nh âm Dần cũng xêm xêm.

  Về mặt bệnh lư dễ đau răng, đau thận. Nhớ chải răng sau khi ăn đồ ngọt. Biết rồi, định nói vậy chứ ǵ. Vậy th́ đề pḥng té ngă kẻo răng rụng đâu rồi. MỆNH có THIÊN HƯ phải có cái ǵ đó để nói hư hư… như hư răng c̣n dễ nghe hơn là hư thân, trước mắt là thấy mắt hư do THÁI ÂM hăm ngộ ĐÀ. Thế nào cũng nói chữ hư chạy đâu cho thoát.

  Đại hạn 36-45 đó là “khúc rẻ cuộc đời” xấu. Xấu là về địa vị, thanh danh… xấu là do con cái tác động vào làm những chuyện không ngờ. Nhưng một người “bất phạ tai ương” đi ngang qua đây cũng dễ gặp tổn thương không ít. Thiết nghĩ đến đó tŕnh độ TỬ VI của cháu cao rồi. VŨ KHÚC là ngôi sao giải quyết tốt, ở đây hưởng cách giải pháp, có hướng giải quyết.

  Về mặt đi lại:

  Chuyển động nhiều. PHƯỢNG MĂ là ngựa cất vó cho nên đi lại, đi xa là cách xuất ngoại. Thậm chí đi nhiều hơn ở, đại hạn hiện tại có thêm có thêm “Rồng chuyển” (LONG HÀ) tức là đang uốn éo đó đây. Coi bộ như kiểu đi tam xà hành của các cô người mẫu quá. Tương lai 26 tuổi trở lên lại đến CỰ LY tức khoảng cách càng đi xa nữa. Nói chung tha hồ mà đi. Điều đáng nói là thường đi chung 2 người, con nít ra ngoài phải có người kèm. Đúng tuyệt đối, dám đi một ḿnh đâu.

  Về mặt t́nh yêu:

  Có nên nói không ta? Mặt trận nầy Moa không rành mấy, nhiều mặt trận quá nghiên cứu cái nầy, không quan tâm mặt trận khác. Đại hạn đang ở Ngôi sao T́nh Yêu chắc nghiên cứu bài nầy kỷ lắm rồi. Tiểu hạn năm Sửu nầy đang ở thế rất hấp dẫn Trai (THAM LANG) đứng gần Gái (LIÊM TRINH) quá. Ngang đây hết mới hấp dẫn.

 3. #83
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  Nhỏ To Tâm Sự

  TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI CHU NG:

  THỜI ĐIỂM ĐỂ TÍNH GIỜ Tư.

  Từ 01.01. 1943 trở về trước giờ Tư được tính từ 23Giờ đến 1giờ.

  Từ 01.01.1943 đến 9.3.1945 giờ Tư được tính từ 24 giờ đến 2 giờ (do tăng thêm 1 giờ)

  Từ 9.3. 1945 đến 1.9. 1945 giờ Tư được tính 1từ 1giờ đến 3 giờ (do lại tăng thêm 1 giờ)

  Từ 2.9.1945 đến 30.2.1946 giờ Tư được tính từ 23 giờ đến 1 giờ (lùi lại như cũ)

  Miền Nam VM bị tác động.

  Từ 1.3 1946 đến 30.6. 1955 giờ Tư được tính từ 24 giờ đến 2 giờ (lại tăng 1 giờ)

  Từ 1.7.1955 đến 31.12.1959 giờ Tư được tính từ 23 giờ đến 1 giờ (lùi lại như cũ)

  Từ 01.01.1960 đến 30.4.1975 giờ Tư được tính 24 giờ đến 2 giờ (tăng thêm 1 giờ)

  Từ 30.4.1975 đến nay toàn quốc giờ Tư được tính 23 giờ đến 1 giờ.

  Trên là những ǵ người viết t́m hiểu và viết lại. Nếu thấy sai sót để chỉnh sửa. Những cái mà ta gọi là giờ Tư ấy dựa vào giờ Pháp Lệnh của nhà nước. Bạn chú ư nè, giờ Tư của TỬ VI không đến với chúng ta một cách ào ạt như thế đâu mà nó đến từ từ, tà tà chậm răi từ Trường Sa đến Hoàng Sa nhẹ nhàng đến Quảng Ninh , Nh a Trang những tỉnh cực đông trước, rồi đến các tỉnh cực tây như Lai Châu, Tây Ninh sau cùng.

  Nước ta có bề ngang khoảng chừng 500 km. Nếu lấy chu vi quả đất là 40.000KM chia cho 12 giờ Âm Lịch (Dương lịch đương nhiên chia 24) th́ mỗi giờ Âm Lịch, giờ Tư ḅ qua, đi qua, lết qua mất hết 3333km. Và đi ngang qua nước ta lại chia 500 km mất 1/6 giờ âm lich, tức tương đương 1/3 = 20 phút. Phước một cái là trục Kinh Tuyến giờ 105 độ nằm ở trung tâm nước (cụ thể đi bên cạnh Đà Nẵng) cho nên độ sai số b́nh quân c̣n 10 phút.

  Có nghĩa là các tỉnh cực đông chưa vào giao thừa nhưng thật ra đă vào giao thừa mà không biết, các tỉnh cực tây giờ Tư đă đi rồi vẫn c̣n là giờ Tư đến 10 phút nữa. Cho nên giữa giờ pháp lệnh và giờ TỬ VI khác nhau. Nếu cứng ngắc tuân theo pháp lệnh tức bạn có lá số TỬ VI sai mà không biết, thậm chí sai cả năm mà không biết, nếu như sinh vào ngày cuối cùng của năm, sai cả tháng không biết nếu sinh vào ngày cuối tháng, đương nhiên sai cả ngày nếu sinh vào giờ cuối hợi, th́ nên lập cái Hợi hôm nay, làm thêm đầu Tư ngày HÔM SAU. Để so sánh, nhưng muốn biết đúng sai phải chờ lớn lên phát triển cá tính.

  Vấn đề sinh giao thời giữa 2 thời điểm tốt nhất là chờ một thời gian đứa bé phát triển cá tính rồi nên lập lá số TỬ VI. Nếu không dễ lập lá số TỬ VI ảo.

  Mọi việc tưởng chừng như khó khăn nhưng giải quyết cũng rất dễ dàng. Xem tiếp.

  THÁI ĐỘ XEM LÁ SỐ TỬ VI:

  Xem TỬ VI cũng có thái độ sao? (Sẽ có người thắc mắc như vậy) Cần cộng tác với người xem số bằng cách thông báo một vài chi tiết để người ta kiểm tra, hoặc h́nh ảnh. Cho nên có nhiều người vô cùng ngạc nhiên bị người viết thay đổi giờ sinh, v́ trước mắt không giống tướng mạo.

  Và càng ngạc nhiên hơn đoán vô cùng chính xác (nhưng thật ra mới đoán thăm ḍ thôi) cứ thắc mắc ‘Anh học đâu lối đoán hay vậy’. Một lời nói dối trung thực là: Tôi học ở cha tôi đấy. Thế là an tâm. V́ vậy gặp những giờ sinh mơ hồ như sinh vào lúc lên đèn, sinh vào lúc họ bắt đầu làm việc… c̣n thú vị hơn là 10 giờ 50 dễ bị người viết đẩy vào giờ Ngọ luôn. Cũng vậy nhưng 22 giờ 50 dễ bị đẩy vào Tư của ngày hôm sau.

  Nhưng lại nhưng nữa rồi, mọi việc tưởng chừng như dễ dàng. CAY ĐẮNG vô cùng giữa lịch ta đang dùng và Vạn Niên Lịch T. QUỐC lại không trùng nhau. Đă nhiều năm rồi giữa ta và vạn niên lịch chạy bậy bạ, đúng sai không ai biết. Ai đúng, ai sai cũng không ai biết. Lẽ nào 2 bên đều đúng. Ví dụ thôi nè, giả sử ta dùng ngón tay đẩy nhẹ tấm bản đồ VN lên trên theo đúng kinh tuyến, nước ta lọt thỏm vào nước bạn. Tại Sao Ta và Nó lại có 2 loại lịch khác nhau.? Trong khi ta và Nó lệch nhau một giờ thôi.

  Trước đây Nha khí tượng xuất bản Lịch thế kỷ 20 có phụ lục về những ngày sinh khác nhau của 2 miền. Và bây giờ cũng đă có lâu rồi lịch thế kỷ 21 nhưng chắc chắn không có những phụ lục nào hết để so sánh. Chắc ǵ những lá số lập sau 75 đă đúng, nguy cơ trúng phải những ngày sai ấy đưa đến lá số bị sai. Thà rằng không biết th́ thôi, biết được điều ấy trong ḷng ngao ngán lắm. Đó là công việc ngoài sức, không thể vượt qua nổi. Năm rồi đến đầu tháng 12 mới chịu đi chung với nhau đến ngày hôm nay. Nghiên cứu TỬ VI đi lộn vào Lịch Sử đă oải rồi, học hỏi Hán Văn, chuyển qua Vi tính mày ṃ, t́m hiểu Thiên Vă n cũng mệt rồi, chui vào Khí Tượng ngang đây cảm thấy đuối sức. C̣n th́ giờ đâu nghiên cứu TỬ VI nhưng lá số cần có ngày sinh chính xác, để lá số đúng, cần có phương pháp an sao đúng rất nhiều tảng đá trên đường đến với TỬ VI, trên đó có cả những lá số dỏm được cây đa, cây đề viết. V́ Lá Số TỬ VI là Bài Học Hay Nhất Thực Tế nhất. Các bạn đi theo con đường Bửu Đ́nh đang đi không sớm th́ muôn, không có TANG HỔ tại MỆNH cũng có “hữu tài uyên bác”. Đó là một sự thật buồn cười.

  Nhiều lá số bị đoán sai v́ có nhiều lư do, trong đó có ngày giờ, thực tài, thực học. Trúng nhiều nhất chỉ 90% thôi. V́ có cái “ta” trong đó nữa. Đó là chưa nói tác động của cha, mẹ anh em… Về sau chịu tác động của lá số người vợ. Làm lá số bị lệch hướng. Bạn muốn làm ca sỹ ư? Nhưng bố mẹ bạn quan niệm ‘xướng ca vô loại’ th́ khó thực hiện. Cho nên có lá số giống với Hitler sẽ chào đời trong năm này, th́ hoàn cảnh sẽ không cho phép như vậy đâu. Tử vi chỉ thấy cái hướng đi thôi, từ Bắc sẽ đi vào Nam , nếu tốt th́ đi nhanh, xấu th́ đi chậm lại, đi phương tiện nào chả được.

  Điều đáng nói mấy ông hung hăng SÁT, PHÁ, THAM dễ đoán trúng.

  Nh́ là TỬ, VŨ , LIÊM, CỰ, NHẬT. Ba là PHỦ TƯỚNG. C̣n CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG khó đoán, ưa êm đềm, con nít, nói chung…. trùm chăn, hưởng phúc. Mới thấy ảnh moa thôi mà vất dép bỏ chạy tán loạn. Đó là mới cười thôi nhé.

  Hôm nay bàn luận ngang đó thôi.

  Việc học quan trọng hơn mỗi ngày mỗi ít, hôm nay không hiểu ngày mai sẽ hiểu. Cứ nghĩ có người cầm nhiều lá số trên tay, lâu ngày ṃn đi mất chữ, lại làm lại, lại ṃn đi…mất chữ. Nhiều đến mức hôm nay không nhớ nỗi. Chỉ lá số có Danh Nh ân, Thân Nhân mới nhớ nỗi.  BỘ SONG HAO. TIỂU HAO và ĐẠI HAO.

  Bộ sao nầy luôn luôn xung chiếu lẫn nhau, bất cứ lá số nào cũng có thuộc cḥm BÁC SỸ (người ta hay lầm là LỘC TỒN)

  LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:

  So sánh điểm dị biệt của bộ TIỂU ĐẠI:

  Tiểu hao chủ nhỏ, bé, gầy, ít , thiếu không đầy đủ.

  Đại hao chủ lớn, to, mập, nhiều, đầy đủ

  So sánh điểm tương đồng:

  1.Tiêu pha, tốn kém.

  2. La hét, rống lên.

  3 Tin tức.

  Từ điểm tương đồng đi với dị biệt tạo nên mâu thuẩn thậm chí đưa đến xung đột. Ví dụ bên trong TIỂU HAO cho là nhỏ nhưng bên ngoài ĐẠI HAO nói rằng quá to. Bên trong ĐẠI HAO cho rằng tốn kém như vậy là lớn lắm rồi, bên ngoài TIỂU HAO cho là không bằng ta chơi ráng. V́ vậy hạn đến bộ sao nầy không b́nh yên. Chỉ to và nhỏ thôi cũng náo động, thêm nhiều Thị Phi tinh là cả thế giới cũng không b́nh yên.

  TIỂU HAO: Chủ nhỏ, bé...ĐẠI HAO: Chủ to, lớn

  * Nhỏ, bé và to lớn ở đây là thân thể nhỏ bé, to lớn. uy quyền nhỏ, lớn. Ăn nói nhỏ, lớn. Nhà cửa nhỏ, lớn. Thân phận nhỏ, lớn….

  Người có sao nầy tọa MỆNH tức nắm được 2 yếu tố to, nhỏ. Họ có thể điều chỉnh 2 yếu tố to, nhỏ cho phù hợp, thoạt nh́n ta cứ ngỡ các sao nầy ít quan trọng, nhưng thật ra rất quan trọng nhất là ĐẠI HAO. Ta hăy theo dơi một ví dụ một người có ĐẠI HAO được đánh giá là quan to. Ví dụ cho vui là Mặt Trăng Xinh là quan to có ĐẠI HAO tại MỆNH. Ngài là quan to nhưng ngài thích ôm cây súng nhỏ, ngài không thích bếp to (Đại táo của lính) nhưng thích bếp nhỏ (tiểu táo nấu riêng) ngài thích hưởng quyền lợi to, nhường cơm sẻ áo miếng nhỏ, ngài thích đi xe nhỏ, nhường nhịn khiêm cung cho lính đi xe to. Nếu lỗi lầm của Ngài rất to, ngài công nhận là rất nhỏ trút cái to lên đám cấp nhỏ. Kế hoạch của ngài đôi khi rất nhỏ nhưng ưa phóng đại thành to, ngài rỉ tai cấp trên rất nhỏ nhưng hét lính th́ rất to… và cứ thế ngài có cả chồng to, chồng nhỏ. Biết điều chỉnh to, nhỏ. Đó là t́nh h́nh quan lại nước ta hồi… xưa. Nay làm ǵ có, thích làm nho nhỏ đầy tớ thôi nhưng quyền hạn phải thật to. Các đầy tớ to thường quyền hạn rất nhỏ, các đầy tớ rất nhỏ quyền hạn lại rất to. Trước 75 trong miền Nam không ai dùng từ nầy bao giờ, v́ cho rằng phong kiến, gọi thân thương là người giúp việc. Từ ngữ chết đi cũng sống lại, ngay từ ngài cũng không dùng, chỉ chấp nhận gọi Sir thôi. Nữ quan nhà ḿnh không có cách Tham nhũng đâu dễ biết lắm. Chư a học tới biết đén làm chi vội.

  Yếu tố to đi với cái tốt càng tốt thêm. Đi với cái xấu càng xấu thêm, đi với KIẾP là đại nạn, đi với H̀NH là đại h́nh trong trường hợp đó cần sao cứu giải. Đi với nỗi buồn tất nỗi buồn càng lớn… và cứ thế để luận đoán.

  Yếu tố nhỏ làm yếu đi những sao tốt, nhưng hóa giải được một số trường hợp như đi với H̀NH là tiểu h́nh nhưng đi với ĐỊA KIẾP chưa chắc đă nhỏ v́ bạn thấy đấy con vi khuẩn ta đâu có thấy mà vẫn giết dược người. Sao nhỏ c̣n là nhược điểm, điểm yếu (xin đừng lộn với yếu điểm, điểm quan trọng) chỉ những khiếm khuyết của người ấy. Ai cũng thích Đại Học chẳng thích Tiểu Học làm ǵ. Bạn có bao giờ quan tâm đến những người làm công việc tỉ mỉ như khắc chữ… lên hạt gạo không nhỉ. Đó là cách TỬ VI TIỂU HAO LINH TINH đấy. Phân tích tinh vi tỉ mỉ đều có cách kể trên. Yếu tố to nhỏ vô cùng thú vị có điều ít ai ngờ nó lại liên quan đến dâm tính. Vậy th́ đây là những câu phú đó:

  “THAM LANG ngộ HAO tàng dâm t́nh ư, tỉnh để”

  Người viếtđă giải thích trong bài đầu tiên là dấu kín dâm t́nh dưới đáy nước.

  “ÂM phùng HAO tú một phương. Thành hôn chẳng lọ là đường cưới xin”

  Đối với Nam , với nữ là:

  “DƯƠNG CỰ HAO thật không lành. Chồng con phối hợp bất thành hôn nghi”

  Hai câu sau. Dễ đưa đến ‘Phi Lễ Thành Hôn’

  Điểm đáng nói nhất là của sao ĐẠI HAO là tính Thay Đổi, Sửa Đổi, Thay Thế của nó rất mạnh. Nếu không có nó cuộc đời rất buồn tẻ. Đây là đề tài cũng hơi dài người viết để dành kết thúc vào ngày mai.

  Ủng Hộ là cách Phủ Tướng đấy, Liên kết là THIÊN TƯỚNG.

  To nhỏ rằng: (tức cách ĐỒNG ÂM+ HAO chị em tâm sự) chỉ có tháp PHƯỚC DUYÊN (tức CƠ LƯƠNG) là thật, c̣n lại Moa bịa trong nhắp nháy là có.

 4. #84
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  Phe Binh la so THIEN PHU

  1.jpg

  PHÊ B̀NH Lá Số Cụ THIÊN PHỦ

  Trước hết phê b́nh h́nh thức lá số của cụ. Do một tài năng trẻ nào đó làm, trước hết là lời khen có công đóng góp vào gia tài TỬ VI những phần mềm giúp người ta an nhanh lá số. Tuy nhiên lộ ra một số khuyết điểm về màu sắc. Màu vàng hành thổ đem tô màu ở cung kim màu trắng- hai màu nầy cần hoán đổi. 2 cung Hợi Tư màu đen, thôi th́ đành xanh biển cũng được đi. THAM LANG thuộc hành Mộc chứ không phải là Thủy đâu. Một số sách TỬ VI mạnh ai nấy viết. Có ai bắt bẻ. Nếu sách nào viết hành Mộc th́ cái lư nằm ở đây.

  SÁT PHÁ THAM là 3 anh em (như Nhạc, Huệ, Lữ hay như 3 chị em nhà họ Tống vậy nói vậy là nhớ muôn đời). Ta biết Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vậy th́ PHÁ QUÂN thủy, THẤT SÁT kim, THAM LANG phải là Mộc. Có nghĩa chiều đi là THẤT SÁT PHÁ QUÂN THAM LANG thuận lư, từ đó bộ sao nầy trở thành hay. Mô tả để nhớ không thể nào quên là: Thằng THẤT SÁT nh́n thấy cái ǵ đó, báo lên Vua thứ 2 PHÁ QUÂN ngài bảo THAM LANG (tên thám báo) đến đó xem thực hư ra làm sao. Rất dễ hiểu, phải không? Lỗi nầy do người viết sách…Kim (THẤT SÁT) sinh Thủy (PHÁ QUÂN) sinh Mộc (THAM LANG).

  Cụ THIÊN PHỦ năm nay vừa tṛn… 25 tuổi thôi, nhưng tự xưng mỗ là THIÊN PHỦ. V́ thế người viết thấy THIÊN PHỦ đành nép ḿnh cung kính gọi bằng cụ, thậm chí ṿng tay cúi đầu như người theo Nho giáo.(một số h́nh ảnh ta thường thấy ở Nhật, Thái… ) V́ THIÊN PHỦ là người già như ta đă biết, ngon hơn người cao tuổi THÁI TUẾ.

  THIÊN PHỦ là ngôi sao kín đáo, kín cổng cao tường là đây nhưng ngộ TRIỆT được quyền trừ , sự kín đáo bị phơi bày, lộ ra hết… dám chơi cái quần lững lờ dạo phố lắm. Chưa h́nh dung cái cảnh ở miền Trung gió Lào khô nóng, thôi th́ ở nơi nào man mác. Nhưng số phận dễ đẩy đưa về miền Trung bóng dừa thùy dương nhất khi đại hạn của cụ vào 43 tuổi trở lên có MĂ PHƯỢNG KHÁCH có THAM LANG là được quyền tham gia, tham dự, tham quan… Luôn tiện người viết đoán luôn các năm chuyển động mạnh là năm Dậu nhất là Kỷ Dậu 2029 45 tuổi, nhưng đây là người có ngôi sao cái “nhà to” nên lười đi lại, nhát đi lắm v́ tuổi quá cao, cụ già. Có đi đâu cũng có kẻ bế người bồng. Đi quanh quanh th́ được, đoán những t́nh huống lười đi lại dễ trật. Nhưng thưa cụ số phận bắt cụ phải lui lui tới tới mới có tiền. Có câu:

  “LỘC MĂ giao tŕ phát tài viễn quận”

  Công việc của cụ buộc phải như thế mới có tiền, nhất là giàu sang vào đại hạn 43-52 tuỏi. Trông cụ rất oai vệ mà có vẻ như là thu nhận nhiều đệ tử, dám tự nhận ḿnh là đệ tử được mật truyền của Bửu Đ́nh lắm à! Ngang đây cụ viết TỬ VI cụ chém đẹp lắm. Nhưng hiện giờ cụ làm việc ǵ hợp nhất?

  Việc làm thích hợp?

  THIÊN TƯỚNG có lần đă viết là ngôi sao xem xét, đúng chưa. THIÊN PHỦ là nhà to, vậy th́ 2 cái cộng lại là ngó nhà cho họ, cảnh trông nhà. Buồn không? Không buồn sao được cứ y như vệ sỹ mà có dám làm vệ sỹ đâu. Đúng không căi nổi. May thay có sao XƯƠNG KHÚC tại đấy, Có sao Quang Quí tại đây, có sao An Nhàn Thai Tọa tại Thân. Có:

  “THIÊN MĂ thiên tŕnh ngộ TRƯỜNG SINH ư hưởng phúc” tại Quan, cho nên cụ thiên về quản lư, quản gia, quản trị nhưng chú ư nè! Không liên quan đến Cai trị là của sao LIÊM TRINH như là quản đốc, giám đốc, đốc công… Nếu có th́ liên quan đến tư doanh mà thôi. Số phận cụ liên quan đến chữ quản, đôi khi lẫn lộn từ nầy… nhưng coi chừng biến thành quản… thúc. Vậy th́ tốt nhất đến thăm đại hạn của cụ để t́m hiểu.

  Đại Hạn 23-32 tuổi. Được Bửu Đ́nh viết thêm số năm Dương Lịch tương ứng cho cụ dễ hiểu.

  Hạn VŨ PHÁ tại Thê chả trách cụ thèm lấy vợ, thời điểm xây dưng gia đ́nh đa phần mọi người đều xảy ra tại Đại Hạn PHU THÊ, hoặc PHÚC ĐỨC cung. Trước 2 cung nầy gọi là sớm, sau 2 cung nầy là muộn. Là người có bộ PHỦ TƯỚNG ưa được vỗ về, an ủi, chiều chuộng, ve vuốt… cho nên Bửu Đ́nh không ngại ngùng ǵ dâng hiến (PHƯỢNG CÁC) một cô thiếu nữ rất ư là Huế bồng bế cụ. Coi như đă có vợ ảo (THIÊN HƯ) rồi đấy.

  Nhưng VŨ PHÁ là bộ sao “Cắt và Bỏ” c̣n là bộ sao chỉ sự “Cắt Ngắn”, “Ngắn Ngủi và Bỏ”… chỉ với những yếu tố đó thôi là nhiều cuộc t́nh qua nhanh không bền, chưa kịp trao kỷ vật hẹn ḥ biến mất, thật đáng thương cho cụ. Vậy “muốn yêu em dài lâu, Anh muốn yêu em đậm sâu…” trước mắt cần có những mối t́nh đành làm vật hy sinh, vật dâng hiến để Cắt Bỏ cho phù hợp. Mặc dù tâm tư cụ là người ưa chung thủy, nhờ có cách “TUẦN TƯỚNG” trọng nghĩa khí, chung t́nh. Nhưng muốn yêu ai đó dài lâu, tốt nhất yêu bậy bạ để cho phù hợp với số phận, khi phù hợp rồi th́ mới dài lâu được, lúc đó PHÁ QUÂN mang ư mới “gắn bó” . Đây là ngôi sao mang cùng lúc 2 yếu tố trái ngược nhau. Bỏ hay là nắm lấy. Như người viết đă nói, khi bỏ cái nầy tức ta nắm lấy cái khác, nhưng muốn bỏ trước mắt phải nắm, một người chưa hề viết chữ nào trên blog cả gan nói: Tui bỏ viết blog rồi. Ai mà chịu được. Đúng chưa? Với những người như cụ đoán hạn hỉ sự rất là khó. Tuy nhiên vào Nhâm Th́n 2012 hỉ sự tại Thê cung mạnh nhất.

  Thưa cụ, cung MỆNH cụ có sao HƯ là tiếng thở dài, đến đây cụ gặp THIÊN KHỐC là tiếng khóc, vô h́nh trung có bộ HƯ KHỐC, điều đáng nói, Đại hạn Khóc Tiểu Hạn lại thở dài, yêu đương chơi vui th́ được, không nên hy vọng để mà chi. Cũng không v́ sự mất mát đó mà buồn, mà khóc lóc như Gió Lạnh tại Hà Giang, xuyên qua Đà Nẵng vào tới trong Nam, VuaLocVung bắt nhịp cầu tri âm, cũng c̣n nghe khóc, mỗi lần viếng thăm đành nhấn chuột đi ra.

  “Có cách nào quên hết sầu không?

  Cho môi thắm lại, má em hồng

  Ví như người ấy quay trở lại

  Đă chắc ǵ!. Vui được mà mong”

  Đại hạn của cụ cũng dễ gặp hận t́nh cách. V́ cách KHỐC TƯỚNG, tiếng khóc t́nh yêu. Chí lớn nam nhi, nhưng mắc ǵ cụ già ngồi khóc lóc chuyện yêu đương coi quá chướng. Cũng không nên coi trọng t́nh yêu đến thế.

  Điều đáng bàn là hạn VŨ PHÁ với cách “Cắt Bỏ” ngoài tác dụng t́nh cảm chịu ảnh hưởng đến công việc v́ Đại Hạn cụ đang đóng tại đây. Gây tác động bất lợi cho công việc, cho tâm lư. Đại Hạn là cung MỆNH thứ 2 của cụ đấy, coi như cụ dọn nhà đến ở tại đây. Khi đi chắc phải đem theo đồ đạc chứ, cụ không quên mang theo “tiếng thở dài” để kết duyên với “tiếng khóc”. Đến đây là “Khúc Rẻ Đời Cụ”. Cụ rẻ vào đâu cũng có người chọc phá, cụ rẻ lối khác có kẻ ép buộc, cụ rẻ lối nọ có người bắt bẻ… và cụ thấy chán nản, ưa bỏ cuộc, nhất là những năm có lưu Đại Hao như Kỷ Sửu nầy tâm ḷng càng chán nản. Từ Đà Nẵng nh́n vào thấy cụ khi đi đường nầy, mai đi đường khác, nơi đến bất định, giỏi lắm gắn bó một năm mà thôi. Chán ngấy. Mười năm theo dơi cụ từ 2008 đến 2017 thấy cụ đi làm việc, người viết được quyền kết luận: Công việc bất ổn định, có nơi chán v́ bắt bẻ của sao THIÊN H̀NH, có nơi ép buộc, phá phách của sao PHÁ QUÂN. Cho nên đến hẻm này mới vào lại thấy cụ đi ra, chọn lối đi hẻm khác… Điệp Viên B.Đ 00 thấy cũng ngao ngán, bỏ nghề. T́nh huống bất ổn v́ công việc nhiều lắm thưa cụ, cho nên cũng đừng v́ đó mà buồn, cách nầy nhiều lắm. TỬ PHÁ, TỬ THAM, TỬ SÁT, LIÊM THAM, LIÊM PHÁ, LIÊM SÁT, VŨ PHÁ… TỬ VI ưa ổn định, đụng đầu phải SÁT PHÁ THAM là thấy bất ổn định.

  Đại hạn nầy cần chú ư cách LINH SÁT PHÁ nhất là có H̀NH.

  “LINH phùng SÁT PHÁ hạn hành

  Văn Vương xưa cũng giam ḿnh ngục trung”

  Cần biết đây là cách thất vọng, thất kinh có những sự cố bất ngờ đưa đến. Khó lường trước được. V́ LINH trong t́nh huống này là rụng rời chân tay, THẤT SÁT chủ thất kinh, lại có THIÊN H̀NH chủ h́nh phạt. Tránh những xung đột va chạm không cần thiết, pḥng các năm 27t, 31t

  Đến Đại Hạn 33-42 cụ bắt đầu có uy tín. CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG là hạn êm đềm hưởng phúc, tọa hưởng kỳ thành nhưng ở đây có nhiều sóng gió, tranh luận. Mấy chữ êm đềm cụ cho là láo khoét, cụ có thể lạnh lùng viết: “Hạnh phúc là điều không có thật” (THIÊN ĐỒNG +THIÊN KHÔNG) để tăng khí thế cụ tham gia các hội, bang t́m kiếm phe cánh. H́nh như cụ viết cũng ra tiền th́ phải (HÓA LỘC= Hóa thành tài lộc). Có lúc cụ bảo cơ hội đây rồi, có lúc cụ bảo không. Cây bút K̀NH DƯƠNG của cụ càng sắc bén hơn nhờ KHÔI VIỆT. Đến đây cụ thấy vấn đề, con cái vợ chồng hóa ra cực thân. Những giây phút không bị quấy rầy bởi con cái là hiếm hoi, đáng giá. Đây là đại hạn có nhiều sóng gió thị phi nhất, lao tâm khổ trí, những đêm không yên. Trong ḷng như lửa đốt, thân thể cũng dễ bị tổn thương.

  Đến Đại Hạn 43-52 tuổi là thành đạt nhất của cụ, cụ nên mua chiếc xế hộp đắc tiền mà đi. Có một chi tiết rất buồn cười:

  “TRƯỜNG SINH tại Hợi, tuyệt xứ phùng sinh nhi phùng THIÊN MĂ loạn thế xuất đầu.”

  Té ra cụ sinh nhầm thế kỷ, đáng lư sinh ra thời loạn để “loạn thế xuất đầu”. Thưa cụ, phước cho cụ đấy đừng tiếc rẻ làm ǵ. Với sao THIÊN PHỦ ngộ TRIỆT dễ bị dính đạn lắm, v́ mới che một nửa, dấu đầu loài đuôi. Ḱa ḱa cái cây biết chạy là hỏa lực tập trung vào đấy. Cụ chưa phủ họ, họ đă phủ lấp cụ rồi. “Xanh xanh một nấm cỏ khâu xanh ŕ” xanh cỏ mà không đỏ ngực.
  Đại Hạn 53- 62 là đại hạn cuối của cụ đấy. V́ THIÊN PHỦ kỵ Tam Không, thấy đủ 3 không là không c̣n, nhất là THÂN CƯ THẤT SÁT là yểu cách.

  Từ Tật Ách cung nh́n lên thấy đủ 3 không là TRIỆT KHÔNG, TUẦN KHÔNG và THIÊN KHÔNG KHÔNG VONG, ba thằng KHÔNG nầy không cho cụ đi nữa. Cụ có che nó cũng thấy, có cầm cái dù không lủng đi qua nó cũng biết cụ THIÊN PHỦ đây rồi, chỉ có cụ ưa che, ưa đậy nhưng nào có kín đâu.

  “THẤT SÁT lâm Thân, Mệnh lưu niên BẠCH HỔ tai thương”

  Nghĩa là Hạn đến năm có BẠCH HỔ phải đề pḥng, tức năm Măo đấy. Ngoài ra các năm Hợi có lưu BẠCH HỔ tại cung THÂN của cụ dễ bị Hổ Liếm. Trong 6 năm Hợi có năm Quư Hợi 2043 là dáng sợ nhất, năm đó cụ mới 58t nên chỉ được hưởng dương thôi nhé. Cụ sợ con BẠCH HỔ lưu động nầy nhất. Nh́n trên lá số không thấy con nầy đâu thưa cụ. Quang Trung cũng bị hổ Nhâm Tư liếm. Nó chỉ liếm những người có sao THẤT SÁT tại Thân MỆNH mà thôi. Người khác có kẻ chết v́ ĐÀO HOA… tang…

  THẤT SÁT là giết, là đè, là ép, bị chèn (đó là lư do khi có tiền cần mua xế hộp mà đi)… Vậy không nên đi lại dưới những vật có nguy cơ bị sập xuống, đổ xuống…

  Cụ làm ăn cụ hợp với những người có ngôi TỬ VI tại MỆNH, TẢ HỮU tại MỆNH. Kỵ gặp những người có TRIỆT , THIÊN KHÔNG, nhóm SÁT PHÁ THAM dễ rách việc.

 5. #85
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  Phê B́nh lá số HỒNG HÀ mênh mông

  1.jpg

  Với các yếu tố đă cho:

  Lúc 10 giờ đêm, con gà lên chuồng.

  Thường hay mất tiền.

  Năm 2005 nhiều sự kiện quan trọng.

  H́nh trên là lá số được chỉnh sửa, sửa sao LƯU HÀ của tuổi TÂN an tại Th́n. Tuổi CANH an tại Măo. Mong sao “cả nước” nên theo như vậy. Lá số nầy bị hấp dẫn bởi LƯU HÀ, nên được chọn luận đoán.

  Trước hết bàn về yếu tố con gà lên chuồng vào lúc 10 giờ đêm. Giờ nầy gà ngủ lâu rồi! Nó chuẩn bị gáy canh 2 rồi. Đêm 5 canh ngày 6 khắc. Gà lên chuồng từ 5-7 giờ chiều nên người ta gọi là giờ dậu. Tháng 8 âm mùa đó, trời cũng tối hơn bây giờ (tháng 2 Âm) qua tháng 10, mới 5 giờ ngỡ như 6,7 giờ chưa cười đă tối.

  Lá số đă được xem nhưng đương số cho rằng không chính xác.

  Nhưng cũng vẫn lá số ấy được luận bàn như sau:

  Thuộc cách CỰ CƠ Tư Ngọ “ Thạch Trung Ẩn Ngọc” ( trong đá có ngọc) một cách nổi danh bất cứ ai nghiên cứu TỬ VI đều biết, các sách TỬ VI giải thích buồn cười chịu không nổi. MỆNH CỰ MÔN Thân lại THIÊN CƠ tức cũng hưởng cách kể trên. Phú viết:

  “CỰ CƠ Tí Ngọ KHOA QUYỀN LỘC. Thạch trung ẩn ngọc. Phúc hưng long”

  Đếm sao tính tiền trên lá số nầy chỉ có QUYỀN LỘC mà thôi, sao HÓA KHOA chạy lạc qua cung PHỤ MẪU nhị hợp về MỆNH tạm hưởng chun chút sao nầy mà thôi, chơi ăn gian kể cả 3 sao cũng được, đáng tiếc phải chờ đến 35t -44tuổi mới thật sự kể như hưởng cả 3 sao. Nhưng quan trọng CỰ CƠ là ǵ? Một bí mật mà chính người viết đă dấu kín, mặc dù có bàn sơ về CỰ CƠ mà cũng v́ chưa bàn đến chính thức bộ CỰ CƠ, th́ đó chưa phải che đậy cố ư. Bí mật đó chẳng qua nói ra sợ e không hiểu. Vậy th́, ta đă biết CƠ là Cơ Hội. Cự là ǵ? Là to lớn. Thật đơn giản “Cơ Hội To Lớn”. (Trước đây mới tiết lộ cơ ngơi và cửa ngỏ. Đúng chưa. Hôm nay tiết lộ thêm Cơ Hội Lớn… c̣n nữa không? Hôm nay vọc chơi Cơ Hội Lớn và LƯU HÀ , chỉ một khía cạnh thôi nhé). CƠ HỘI LỚN th́ phải làm ǵ? Phải THAY ĐỔI KHI THỜI CƠ ĐẾN. Thật là đơn giản nhưng muốn thay đổi th́ phải làm sao? Th́ phải có sao ĐẠI HAO nó chủ thay đổi, thay thế, canh cải… nếu không t́m thấy nó tại MỆNH TÀI QUAN đành ngâm ngùi. Cho nên Phú viết:

  “CỰ CƠ chánh hướng hạnh ngộ song HAO uy quyền quán thế”

  Lá số HH Mênh Mông ch́nh ́nh sao ĐẠI HAO tại MỆNH, người viết có quyền nói hợp cách. Nói chung tất cả các tuổi TÂN ẤT hợp nhất. Nhưng uy quyền quán thế có thật không lại là việc khác, nếu cách CỰ CƠ chính hướng th́ b́nh quân 114 người có tới 21 người, trong 21 người nầy có tối thiểu 4 người ẤT TÂN (chưa kể ĐINH QUÍ trong trường hợp khác). Nhiều quán thế quá… hại dân. Thầy TỬ VI sợ ǵ không phê “uy quyền quán thế”. Thế là quán thế, ẩn ngọc đôi khi được viết đi, viết lại nhiều lần. Người viết cũng vui mà người nhận cũng thích.
  LƯU HÀ ḍng sông nước chảy (hà là sông, lưu chuyển động) qua cầu, cậu bé “ Thạch Trung Ẩn Ngọc” lớn dần lên, t́m hoài cho bản thân ḿnh viên đá quư ẩn núp tại đâu? Có người t́m ra nhưng vẫn có người không t́m ra. Nhớ xưa bài học vỡ ḷng:

  “Ngọc kia chẳng giũa, chẳng mài. Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi. Con người ta có khác ǵ. Học hành quí giá, ngu si hư đời”

  Nhưng mài giũa rồi, nấu sử sôi kinh rồi, t́m kiếm rồi cũng chỉ thấy đá saphi, ruby nhưng kim cương… chỉ thấy trong ảnh mà thôi. Đoán TỬ VI đâu phải lôi phú nhét vào là trúng đâu? Câu trên căi lộn câu dưới. Rồi cho rằng phú TỬ VI sai. Có lá số rồi đoán trật lất là chuyện b́nh thường.
  CỰ CƠ c̣n là TÀI NĂNG LỚN. THIÊN CƠ chủ khéo giỏi, CỰ chủ lớn. C̣n có THIÊN KHÔI cũng rất to lớn, Ngôi Sao của Quư nhân. Bản thân ngồi nơi cao quư. Từ đó làm gây nên Cửa (CỰ MÔN) nên Nhà (THIÊN CƠ cơ ngơi)… Hăy nh́n lên lá số mà xem. Từ CỰ nh́n thấy ĐỊA KIẾP tại Tài cung là Nạn Lớn v́ tiền (v́ tài cung). Từ THIÊN DI cung mà Thân an tại đấy có THIÊN CƠ, kẻ có tài, kẻ hiền nhân (hiền: tài, lại cũng hiền lành), kẻ quư nhân nh́n xuống PHÚC ĐỨC cung lại gặp THIÊN KHÔNG là Không Phải Thời Cơ đâu, là Không Gặp Thời Cơ đâu, Không Đúng Thời Cơ đâu là Sinh Bất Phùng Thời đấy. Nhưng THIÊN CƠ là ngôi sao toan tính, biết xoay sở tài t́nh… biết tính toán với số tiền 4 khẩu phần ăn cũng có thể 5 người cũng được. Nhưng rơ một điều: Ta chỉ nh́n thấy cơ hội mà thôi, nhưng ta vào lại không đúng nhịp, ta đến chợ đă văn rồi, cuộc vui đă văn… ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau. Ta lại lội nước đi trước, ăn cỗ đi sau. Áp dụng thành ngữ không đúng chỗ. Đóng cửa lại là cái người viết thấy. Giương cửa lên người viết cũng thấy, thấy luôn cái bụng lo lắng có lửa trong ḷng, mà c̣n thấy dính chùm cả đám (nhiều em dính lắm, hùn hùn nhau cùng ăn, cùng ở, cùng làm… nghĩ rằng cơ hội lớn, tài năng lớn, tài năng trẻ… rồi cùng nhau thất bại) tất cả cũng v́ một bộ sao LƯU HÀ + THIÊN KHÔNG là một dấu hỏi bất ngờ to lớn. Có thêm CỰ MÔN càng rất to (v́ CỰ là lớn) to cỡ chừng nào nhỉ! Chỉ có tiền đếm được thôi.

  Hà cớ v́ sao tiền đâu rồi? V́ cung Tài Bạch có chữ cướp. V́ cung Tài bạch có chữ nạn.

  Ai gây cớ sự? V́ ta. Tại sao? V́ cung an THÂN có cách CƠ ĐÀO ngộ KHÔNG tức là ta có tài năng biến 100 triệu thành 1 triệu thậm chí thành 0 đồng nữa ḱa. Nhưng muốn biến 100 triệu chắc chiu, vay mượn, dành dụm trối chết. Để chơi tṛ biến có thành không, biến to thành nhỏ. Những người có cách CƠ K̀NH ưa đầu tư kinh doanh lắm, lại tài năng lớn nhưng giương lên, mở cửa ra để “Khai Thông Bế Tắt” ruột rối tơ ṿ, đêm không yên, ngày không an. Đóng cửa lại, lại cho là:

  “CỰ MÔN ĐÀ LA tất sinh dị chí”

  Tất chí hướng khác thường không giống ai. Trong khi người ta kinh doanh, đầu tư ḿnh “bế môn tỏa cảng”. Để rồi sau nầy Lich Sử Đời Tôi kết tội là kẻ nhút nhát. Lại giương cửa lên… lại đóng cửa lại khi tiền bạc từ có chuyển thành không? Hà cớ v́ sao lại lập lại, Tại ai? Lại nghe ai nói chí hướng thất thường, không giống ai ưa mở cửa ra, đầu tư suy nghĩ. Có Cơ Hội Sửa Đổi Nhưng Không Thành Công cháu có ngon th́ cố mà sửa: Có Cơ Hội Sửa Đổi Thành Công. Chỉ xóa 2 từ chứ mấy. Bác không muốn đến 45-53 cháu lại được quyền tuyên bố: Bác ơi! Cháu sửa không được.

  Hà cớ v́ sao lại đi. Hà cớ v́ sao lại ở? Hà cớ v́ sao lại không thành? V́ sao là v́ sao? Khi thành, khi bại hồi hộp v́ cái sao LƯU HÀ . Và tính bất ngờ mạnh nhất từ 25t- 34t và 45-53 tuổi. Đáng nói là bất ngờ xấu. Nếu có tặng phẩm đến bất ngờ xin cẩn thận trước khi mở. Chuyện ấy xẫy ra vào các năm Tuất nhất là tuất trong đại hạn 45-53t.

  Từ Tài cung nh́n xuống là cái bẫy đang sập xuống, từ Phúc cung nh́n lên là một đống tai họa mà cung Phúc được ghi trước 2 chữ Hạnh Phúc nhưng Ác Thần lúc lắc đầu bảo rằng Không, đành phải ch́u theo ư ông ấy. Viết rằng không phải phúc đâu mà họa đấy. Các năm TUẤT TH̀N không phải là năm tốt. Như Giáp Th́n, như Canh Tuất là những năm thuộc cách rất xấu. Nh́ là các năm Canh Th́n, Giáp Tuất.

  ĐẠI HẠN 25t-34t 2005 -2014

  Năm 2005 Ất Dậu 25t cháu mới nếm phiền toái của cách TỬ PHÁ, mà bác có nói sơ sơ trong Đại Hạn VŨ PHÁ của cụ THIÊN PHỦ đấy. Đọc lại tự t́m hiểu thêm, ở đây bác chỉ nói rằng: Tại sao cháu lại PHÁ mà không chịu Gắn Bó. Cũng một ngôi sao đó thôi. Tại sao không Nắm lại Thả Tay. Đoạn nầy dễ Sửa Đổi nhất mà không thành. Làm rối tung lên. Chảng qua những điều cháu làm vô t́nh cho giống định mạng. CỰ MÔN là ngôi sao phản đối, cự căi… nhưng đi với THÁI TUẾ kia th́ thành luật sư tài giỏi. Trong trường hợp cháu là sờ mó máy móc mà thôi. Đúng chưa? Nhưng nếu có dịp tranh căi để văng ra tiền th́ cháu nên tranh căi. Chú ư nhé. Nhưng căi nhau về lư lẽ, lư thuyết… th́ không nên sinh chuyện mà thôi. Cái ǵ sờ mó ra tiền th́ sờ mó nhé, sờ mó tốn tiền th́ thôi. Đọc rơ chứ. Thật là giản dị. Dành dụm thật nhiều đừng biến có thành không. Tức t́m cách Sửa Số Phận đó. Cũng đừng v́ ham thích đầu tư cầm sổ đỏ, cầm cố tài sản… mà bị mất, bị đoạt.

  Đi xa, đi gần nhớ dấu dưới lớp lót giày một ít tiền tùy thích để về xe. Nếu không xứ lạ đường xa biết vay mượn ai bây giờ. (Chưa có sư phụ nào bày vẻ đệ tử kỷ càng như vậy hết).

  Số phận đặt cháu đi xuôi, nhưng hiện giờ bắt cháu đi ngược. Mất công sau nầy đi lại mới kịp người ta.

  Chống ai đó, th́ âm thầm chống thôi, rỉ tai th́ được. Công khai mang họa lớn, các xếp bảo sao làm vậy … Hoàn cảnh củacháu là: “Những điều trông thấy mà đau đớn ḷng” Đó là Nguyễn Du. C̣n Bửu Đ́nh nói: “Những điều nghe thấy càng tê tái ḷng”. Dám quả quyết câu nào cháu cho cũng hay hết. Cả 2 điều đúng. Chú ư không thể chống lại những ǵ đă quy định, chỉ khổ thân thôi.

  Nói thật với cháu chống không lại ai đâu, Từ THIÊN DI cung ta thấy: bộ CỰ HỎA K̀NH. Phú viết:

 6. #86
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  “CỰ, HOẢ, K̀NH DƯƠNG chung thân ải tử”

  Ải tử thắt cổ mà chết, v́ sao? Giận quá chống không nổi mà chết. Cái nầy có thể sửa đổi bằng sự nhẫn nhịn, nuốt giận vào ḷng. Bảo đảm rằng: Các năm Thân đều nuốt cơn giận cho qua. May cho cháu năm Bính Thân 36t nằm trong khu vực khác.

  Năm Kỷ Sửu hạn Liêm Tham, bác có viết trong Mặt Trời xinh thấy trai gái đứng gần nhau quá. Với cháu đại hạn ÂM DƯƠNG là nam nữ giao ḥa. Hai t́nh huống hiếm có cùng một lúc chưa kể năm này Lưu ĐÀO HOA (hoa cưới) lưu HỒNG LOAN (thiệp hồng) của năm Kỷ Sửu báo hỷ sự tại Thê cung là 120 năm mới có một. Cho nên chọn 29t hay 149 tuổi lấy vợ là tùy nhé. Nhưng 2 chữ Hạnh Phúc là biết nhẫn nhịn mà có. Bác nghi rằng, chính cháu viết luận thuyết: Hạnh Phúc là điều không có thật trước cụ THIÊN PHỦ, cụ chỉ copy lại luận thuyết nầy, bằng chứng cụ ấy có sao THIÊN ĐỒNG nhái lại mà thôi. Va chạm với luận thuyết của VuaLocVung,

  Hiện giờ Đại hạn có LƯU HÀ xung, sự bất ngờ, ngạc nhiên lên tới cao trào đa phần bất ngờ xấu như đă viết. Nó là ngôi sao lỗi lầm (do ḿnh vô t́nh gây ra) ngôi sao hà hiếp ức hiếp và ta là nạn nhân, được đi hay bị đi, được giữ lại hay bị giữ lại? Không biết điều ấy tốt hay xấu. LƯU HÀ c̣n xô đẩy cháu đi xa hơn nữa. Nếu có cơ hội t́m cái nhà gần sông hồ biển để sống. Chi vậy? Để thấy ḍng chảy luôn luôn đổi thay, chứ ḿnh không bị đổi thay. Như vậy là hóa giải số mạng đấy, nó đục mà ḿnh không đục… Bởi vậy bác mới đặc tên HỒNG HÀ MÊNH MÔNG, tên cháu ch́nh ́nh ngay trên lá số. Có bao giờ uống ly cà phê không đường chưa? Dù biết trước vẫn phải uống nhiều ly cà phê không đường đấy. Kẻ pha chế đôi khi ông trời. Có lúc tự ḿnh, có lúc do cô chủ quán.

  Cháu có cách cùng chung tai họa. V́ thế chữ chung đụng sinh ra lắm chuyện. chữ chung sống cũng gặp chuyện không hay, chữ chung tay góp vốn đừng nghĩ đến… nhưng đừng nghỉ rằng: khi thấy ai đó hùn hạp làm ăn đâm ra tiếc rẻ, oán trách tại nghe lời bác. Số phận không cho chữ chung, chữ đồng (cùng với ai đó). Chữ riêng có thể dùng tạm mà thôi. Trong Đại hạn nầy các năm Nhâm Th́n 32, Quư Tỵ 33, Giáp Ngọ 34 bị đánh giá là xấu. Trong 3 năm đó cao nhất là năm Th́n. Đại hạn nầy tha hồ mà đi, sợ e không muốn đi.

  Số cháu chỉ đến 45-54 mà thôi. Số cháu rất kỵ bộ Tam ám DIÊU ĐÀ KỴ may phước cung Phụ Mẫu ôm sao HÓA KỴ rồi cũng không nên nói đến làm chi. Càng xa cung ấy càng hay hơn. Đến 45-54 có bộ Nhị ám trong 10 năm thế nào cũng có Lưu KỴ hỏi thăm. Thế là một Quí Nhân về nghĩa địa vẫn c̣n hồn nhiên hỏi “Ta là quư nhân ư ?”

 7. #87
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  Cách HAO THƯƠNG

  1.jpg

  HAO THƯƠNG cách

  Để làm rơ hơn một câu hỏi của THIÊN PHỦ về cách TIỂU HAO tại Nô Bộc cung.

  Các sách TỬ VI cho rằng HAO THƯƠNG là cách chết đói. Ta cần biết có 1 ngôi sao luôn luôn đóng tại Nô là THIÊN THƯƠNG và và 1 sao khác ở cung Tật có THIÊN SỨ đóng.

  Trước hết ta cần t́m hiểu THIÊN THƯƠNG là ǵ? THIÊN THƯƠNG chủ các điều sau.
  BUỒN THẢM, SẦU THƯƠNG

  Chủ buồn thảm, sầu thương đi với nhóm Sầu Tinh TANG KHỐC là rầu thúi ruột
  THƯƠNG THẢO, THƯƠNG LƯỢNG, THƯƠNG THUYẾT, THƯƠNG NGHỊ...

  Chủ các vấn đề kể trên. Cái ta thường gặp là thương thảo trong hôn sự, thương lượng với ai đó..

  Tại sao ngôi sao nầy phải làm chuyện trên? Từ cung NÔ BỘC ta luôn luôn có HUYNH ĐỆ cung xung chiếu, tam hợp có PHỤ MẪU cung và TỬ TỨC cung. NÔ BỘC cung là cung tôi tớ, kẻ dưới và bạn bè. Chư a có một cái cung nào phiền toái bằng cung nầy. V́ sao? Đây là cung duy nhất toàn thấy các đối tượng toàn là người với người. Cho nên vấn đề phiền toái không tránh đâu được. Cái cung sướng nhất chính là cung MỆNH chỉ có “một ḿnh ta với ta”, tuổi trẻ là tuổi vô tư nhất.

  Đại hạn đáo Nô Bộc cung biết bao chuyện phải lo toan, bên nội, bên ngoại, bên vợ, bên chồng, bên thông gia, bên con cháu, bạn bè, bạn bè của con cái và kẻ dưới tay. Chư a kể đến hàng xóm láng giềng và các mối quan hệ khác. Chỉ cần vài ngôi sao thị phi nhỏ nhỏ thôi là thấy phải thương thảo, thương thuyết, thương lượng… Mười năm đáo hạn tại đấy nhiều khi gạt sầu làm vui, được mặt nầy mất mặt khác không ốn định, người nầy trách cái nầy, người kia trách cái khác. Sao để mắt đến bạn bè mà không để mắt đến con, cháu hoặc anh em…

  HAO THƯƠNG cách.

  Sự tích của HAO THƯƠNG. Ngày xưa Đặng Thông là một cận thần được vua tin yêu, ông nầy có một nét tướng xấu là “Đằng Xà Nh ập Khẩu” (Rắn ḅ vào miệng) tức 2 đường pháp lệnh (nếp nhăn từ mũi thường hay chạy xuống cầm, nếp nầy càng rơ là người có uy quyền – theo nhận xét của người viết, chẳng qua la hét nhiều, tạo ra như thế). Nhưng 2 đường nhăn của ông ấy lại ḅ vào miệng, các thầy tướng đoán là số chết đói. Vua nghe thương t́nh kẻ tín cẩn bị vậy, ban cho cả ḥn núi đồng khai thác khỏi sợ lo đói. Than ôi! Vua bị lật, kẻ nịnh thần kia rơi vào tù ngục đúng như số phận đă an bài. Trong TỬ VI cũng có một số câu phú lôi Đặng Thông ra minh chứng (làm như có lá số ông nầy không bằng) xếp vào cách HAO THƯƠNG. Lại có thêm một minh chứng là Khổng Tử bị đói rách tả tơi có lúc phải than rằng: Ta như con chó… mất chủ. Với cách kể trên. Ngay từ khi tập tành TỬ VI, người viết cũng chẳng mấy tin về cách nầy v́ quá dễ gặp, một bài toán nhỏ cho ta thấy 1/6 số người có cách kể trên. Tất cả những người có bộ TƯỚNG QUÂN hay PHỤC BINH, hoặc BỆNH PHÙ hoặc THANH LONG tại MỆNH đều bị. Song Hao chiếm 2 cung, tất 12 người có 2 người bị. Tỷ lệ 1/6 quá cao không thể chấp nhận được, trừ phi đất nước lâm vào nạn đói như năm 45 không kể đến.

  Do sự túng thiếu của HAO do bản thân hoặc do các cung như Tử Tức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Nô Bộc chi phối, đi với ngôi sao sầu thảm của THIÊN THƯƠNG nên không bao giờ đem lại niềm vui. Đôi khi là cái cảnh mà ta nh́n thấy hoặc ta vướng phải, hoặc do bệnh hoạn ăn không được… Nhưng câu chuyện thiếu ăn ngày xưa của Đức Khổng Tử là câu chuyện có thật, nhưng không nên kết tội là cách HAO THƯƠNG mà chính là cách VŨ PHÁ cách phá sản như một bài viết trước đây bàn về cách phá sản dựa vào tựa đề bài báo. Qua câu phú:

  “VŨ phùng PHÁ diệu nan bảo di lai sản nghiệp”. Đây là cách khó bảo vệ di sản cha ông để lại, cắt bỏ tài sản, bộ sao bỏ của, phá của. Khổng tử cùng lúc bị cả 2 cách kể trên làm cho t́nh cảnh càng thêm bi đát.

  Bỏ một chút thời gian t́m hiểu về con người nầy.
  ĐỨC KHỔNG TỬ

  . Ngài Khổng Tử tên là Khưu, tên chữ Trọng Ni, người nước Lỗ, đời Xuân Thu, được tôn là vạn thế sư biểu (người thầy của muôn đời), trươc làm Tư Khấu quan nước Lỗ, nhiếp chức Tướng quân sau không dùng nữa đi chu du các nước rồi cuối cùng quay về Lỗ. Ngài san thi thơ, định lễ nhạc, tán Châu dịch, tu Xuân thu để truyền đạo tiên vương cho đời sau. Đệ tử 3000 người thần thông lục nghệ 72 người (Lễ , Nhạc, Xạ (bắn cung) Ngự đánh xe, Thơ, Số).

  Trong suốt gần 20 năm, từ năm 34 tuổi, Khổng Tử dẫn học tṛ đi khắp các nước trong vùng để truyền bá các tư tưởng và t́m người dùng các tư tưởng đó. Có nơi ông được trọng dụng nhưng cũng có nơi ông bị coi thường. Năm 51 tuổi, ông quay lại nước Lỗ và được giao coi thành Trung Đô, năm sau được thăng chức Đại tư khấu (coi việc h́nh pháp), kiêm quyền tể tướng. Sau ba tháng, nước Lỗ trở nên thịnh trị. Nhưng rồi bị ly gián, dèm pha, ông bèn từ chức và lại ra đi một lần nữa. Năm 68 tuổi, Khổng Tử trở về nước Lỗ, tiếp tục dạy học và bắt tay vào soạn sách. Trong những năm cuối cùng này ông đă soạn ra bộ Ngũ Kinh.

  Mất ngày Ất Sửu tháng 4 năm 41 vua Kinh Vương nhà Chu, thọ 73 tuổi năm Nhâm Tuất

  ĐÔI LỜI về lá số của Ngài.

  Chú ư: Nếu an theo câu: Nhật Vũ Đồng Âm th́ KhổngTử có cách Tam hóa liên châu tại 3 cung Quan Nô Di. Nếu an theo câu Nhật Vũ Âm Đồng th́ không hưởng cách trên. Nhưng cách nào th́ cúng h́nh thành bộ KỊ KHOA. Nhưng điều nầy chứng tỏ an theo câu: NHẬT VŨ ÂM ĐỒNG là đúng, đẹp nhất cách Tam Hóa liên châu của Ngài là cung Nô Bộc nhưng chính tại đây cuộc đời xuống dốc thê thảm. Vậy th́ an HÓA KỴ theo chữ THIÊN ĐỒNG mới đúng, (vả lại trong 10 Can th́ các năm ẤT, THÁI ÂM đă hóa khí thành KỴ một lần rồi, đến CANH phiên sao khác khí là hợp lư. Đây là vấn đề tranh căi nhau từ xưa cho đến nay, không ai chịu nhường ai.) Có lẽ người ta sợ mất đi vẽ đẹp của lá số Khổng Tử chăng? Thật ra Ngài đâu có thành danh trên đường hoạn lộ, ngài thành danh bởi học thuyết đạo Trung dung của ngài mà thôi. Với cách KỴ KHOA cấm đoán có phương pháp, nghe rất Khoa Học (VĂN KHÚC KHOA) đó là ngôn ngữ TỬ VI, chuyển ngữ thành lời khuyên răn, được tồn tại (LỘC TỒN), được nhất trí (ĐỒNG ÂM: cùng chung tiếng nói) được các đồ đề, đồng môn ngưỡng mộ (PHƯỢNG TANG ĐỒNG) mến phục quấn quit (TƯỚNG BINH) được nói ra bởi một tấm ḷng (THIÊN ĐỒNG) trong sáng, tuyết sạch giá trong (THIÊN LƯƠNG Tư Ngọ) vào một thời kỳ c̣n hoài nghi (CƠ KỴ) hỗn mang cách đây hơn 550 (?) trước công nguyên, thời kỳ mà khái niệm về quốc gia chưa có, khái niệm về vương đế cũng chưa có xưng Công, xưng Bá là to lắm rồi, các lănh chúa ngày ấy tầm nh́n giỏi lắm, hài ḷng với miếng đất be bé bằng các tỉnh của ta ngày nay mà thôi. Các Tướng Quân nơi nào vui th́ ở buồn th́ đi, 2 chữ trung thành hầu như không có, các lănh chúa đánh nhau những chuyện không đâu vào đâu. Giữa lúc ấy học thuyết của ngài ra đời, kêu gọi Quân Sư Phụ, trai Trung Hiếu Lế Nghĩa Trí Tín, rồi Tu Thân Tề Gia Trị Quốc B́nh Thiên Hạ. Nữ th́ Công Dung Ngôn Hạnh và Tam Ṭng… Bày ra Nghi Lễ như lễ tang, lễ cưới… cho đến tận ngày hôm nay. Nói đến 2 chữ lễ nghi, lễ giáo tuân theo, vô t́nh chúng ta là đệ tử của Ngài mà không biết. Cũng không đem ma quỷ ra dọa, ngươi không tin ta mai về địa ngục, theo ta sau nầy lên thiên đàng, không dạy chúng ta thờ Ngài mà thờ chính cha mẹ ḿnh, không bày chúng ta yêu mến Ngài mà hăy yêu vợ, yêu chồng của ḿnh. Chính Ngài soạn ra cả Lễ Nh ạc, một tài năng chứ không chỉ là người khéo nói.

  Ngài là kẻ được cái tiếng tăm thiện lương mà chẳng được cái miếng với cách THIÊN LƯƠNG “Bảo tư tài vi kỷ vật” bao nhiêu tiền của làm ra nuôi một đám đệ tử ngưỡng mộ khoảng 24 người nhị thập tứ hiếu, Từ Nhan Hồi yểu tử, đến Tử Lộ đội gạo, Mạnh Tử… nuôi cái đám nầy đủ mạt đi đâu cũng mang theo, đâu phải bao che, lá chắn cho tội lỗi của ḿnh. Chỉ chực nghe, chực ăn thế mới chết. Bạn chú ư nè.

  Trong suốt gần 20 năm, từ năm 34 tuổi, Đối với tôi câu nầy rất quan trọng. V́ sao? Nếu sao LƯU HÀ tuổi CANH an tại Th́n, theo cách an cũ, th́ Khổng Tử không bước chân ngao du thiên hạ (PHƯỢNG MĂ KHÁCH) sớm như vậy mà phải gần 46 tuổi Ngài mới có ư định rao giảng học thuyết của ḿnh. Cho nên LƯU HÀ tuổi Canh phải an tại Măo, (con số 34 là số của Tư Liệu) tại đây cảnh bèo giạt hoa trôi (LƯU HÀ+ ĐÀO HOA) vô định (TỬ VI ngộ KHÔNG). Đến 51 tuổi ngài quay trở lại (thuộc đại hạn tại Quan) lần nầy về Lỗ được trọng dụng, uy tín lên cao làm Đại Tư Khấu, kiêm Tể Tướng (20 năm trước là quan nhỏ coi kho).

  Nhưng nào có yên bước ngoặt cuộc đời của sao VŨ KHÚC tối tăm lại đến, bị ly gián dèm pha ra đi để nếm đ̣n HAO THƯƠNG + VŨ PHÁ coi thử đói bụng là ǵ.

  Đến Đại Hạn 66t-75t tại THIÊN DI cung. Ngài thấy sao PHỤC BINH (chủ quay về), Ngài tự hỏi - ủa sao ḿnh không quay lại quê nhà. Đó là vào khoảng năm 68t (theo tư liệu) Và nhờ đó Ngài soạn ra bộ Ngũ Kinh. Mặt trời lặn (THÁI DƯƠNG TRIỆT) vào năm 73 tuổi. Đền thờ chính của Ngài tại Trung Quốc xây h́nh tṛn, (năm 1965 Cách Mạng Văn Hóa đến miếu thờ Khổng Tử từng bị đập phá tan tành). Tại Miền Nam VN trước 75 chỉ có một ngôi trường duy nhất thờ Khổng Tử đó là trường Trung Học Hàm Nghi Huế. Ngài với cách DƯƠNG LƯƠNG tại MỆNH (người đàn ông may mắn) với ngôi sao Lương Thực nhưng hạn phá sản vẫn là phá sản. Từ lá số Ngài chúng ta rút ra nhiều bài học hay, về cách an sao LƯU HÀ, về an HÓA KỴ cho chữ Canh, về cách HAO THƯƠNG có VŨ PHÁ.

  Chỉ HAO THƯƠNG thôi, đôi khi là tin buồn về sự thiếu thốn của ai đó mà ḿnh không san sẻ nổi, tin buồn người thân quen vắng bóng. V́ thấy toàn người không là người. Hạn HAO THƯƠNG xấu có thể là cái chết của chính ḿnh, khi ta chết đó là dịp tất cả thân nhân bạn bè xúm lại thương thảm, khi nghe tin buồn, c̣n ta chắc chắn không c̣n ăn nữa.

 8. #88
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  BÀI VIẾT TIẾP VỀ ĐẠI HAO

  BỘ SONG HAO. TIỂU HAO và ĐẠI HAO. PHẦN TIẾP THEO.  THAY ĐỔI: Chổ ở, công việc...

  ĐẠI HAO thuộc nhóm sao thay đổi

  +PHÁ QUÂN sao nầy ưa bỏ, phá đi, bỏ cái nầy để nắm cái khác, thành thử thích hợp với ĐẠI HAO, ghét LỘC TỒN là v́ lư lẽ ấy. Bây giờ bạn đă hiểu thêm v́ sao “LỘC phùng xung phá cát xứ tàng hung”. Cho nên cho Vua Quang Trung một LỘC TỒN tại MỆNH, th́ có nghĩa chỉ là Hồ Thơm chứ không phải Nguyễn Huệ để đổi thành Quang Trung đâu.

  +THIÊN CƠ chủ cơ hội. THIÊN ĐỒNG chủ hoán cải, canh cải. Hai sao nầy là một bộ, từ vị trí THIÊN CƠ là mạnh nhất, v́ đây nhị hợp luôn luôn có PHÁ QUÂN. Hay nhấy là khi nó có cơ hội lớn, thành ra cách CỰ CƠ Tư Ngọ Măo Dậu được khen là hay khi có sự Thay Đổi, Thay Thế của sao Đại Hao chỉ thế thôi.

  +ĐẠI HAO là sao căn bản của thay đổi. Nhờ có sự thay đổi cuộc sống, cuộc đời, non sông… biến đổi. Như một bức ảnh động nếu không như một bức ảnh tỉnh, buồn buồn làm sao.

  Quan trọng là thay đổi cái ǵ? Thành hay bại. Tốt hay xấu. Nên hay không. Bị hay được… Đang làm vua bị thay đổi làm dân, đang làm dân được thay đổi làm vua, đang sống bị thay đổi thành chết…. Đến thay ḷng đổi dạ, thay thầy đổi chủ, thay chồng đổi vợ, thay trắng đổi đen, thay ngựa giữa ḍng, thay da đổi thịt, thay nhà đổi cửa, thay đổi ư kiến, thay tên đổi họ, thay cũ đổi mới… kể sao cho xiết.

  Các t́nh huống: Không thay đổi được. Chẳng có chi thay đổi. Bị ép buộc phải thay đổi. Thay đổi ngoài ư muốn… là những điều hấp dẫn.

  “Than ôi! cũng một chữ thay.

  Kẻ th́ ngậm đắng nuốt cay, kẻ cười”. Người viết lại ngẫu hứng thành thi.

  Thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi mật khẩu hộp thư để Hacker khó đoán, người viết th́ chơi luôn 12 chữ số, cả tỷ trường hợp cho các em ṃ.

  THAY THẾ:

  Cũng là một dạng của thay đổi nhưng viết ra một tiểu mục để nhấn mạnh nó. Như thay thế CPU nầy bằng con CPU khác, RAM nầy bằng RAM khác, xe nầy bằng xe khác, thay thế con tim người bằng con tim máy, thay thế quả thận nầy bằng quả thận khác…. Thay thế chiếc răng giả vào cái mồm thật. Nếu thấy thay thế tốt ta nói là tốt. Trên cơ bản tuổi Ất Măo, Ất Sửu có sự thay thế tốt… Tuổi Kỷ Măo… tại vị trí ĐẠI HAO là thay thế xấu, cần Cát tinh cứu giải. Thay thế tốt ta hay gọi lên đời, rất dễ gặp K̀NH DƯƠNG chủ lên, gặp ĐÀ LA tốt là đắc ư. V́ vậy ĐẠI HAO có tính tự kiêu, tự đại.

  ĐẠI DIỆN cho ai đó làm ǵ.

  Thay mặt cho ai đó làm việc ǵ. Như đại biện, đại biểu, đại diện, đại lư, đại sứ, chủ hôn... Người có sao ĐẠI oai như vậy, gần đây lại có chức vụ Đại Sứ Thiện Chí của LHQ chức nầy không lương tiền nhưng rất danh giá. Cũng với sao nầy hội nhập MỆNH mà cụ PHAN THANH GIẢN làm chánh sứ (cụ có K̀NH ĐẠI) giao cho đi chuộc 3 tỉnh miền Đông, cụ chơi luôn 3 tỉnh miền Tây. Đến Vua Tự Đức cũng hổi ôi! Một ngày nào đó đến phiên bạn làm chủ hôn… tuyên bố hủy bỏ hôn nhân. Cười ra nước mắt. Vậy th́ chủ hôn không nên bắt bẻ phía chủ hôn kia làm hư việc người ta, đừng có ở đấy mà khoe tài ăn nói, lư lẽ rách việc thiên hạ nhờ. Nếu làm Đại lư, đại diện… cho ai đó cần biết rơ trách nhiệm của ḿnh tới đâu. Đừng có hiểu nhầm Đại Biểu là ai biểu làm đại…

  MÀU ĐEN:

  “Rượu thường không có màu, nhưng nó làm đỏ mặt và làm đen danh dự”

  Đây làcâu nói hay, người viết sưu tầm. Đen là ĐẠI HAO và đỏ là HỒNG LOAN như bạn đă biết.

  Nằm trong nhóm sao chỉ màu sắc. LƯU HÀ chủ màu vàng. BẠCH HỔ màu trắng. THANH LONG màu xanh, HỒNG LOAN màu đỏ. ĐẠI HAO màu đen. Trong đó 2 sắc màu gặp nhau phức tạp là HỒNG LOAN gặp THANH LONG.

  Màu đen khi tốt là bậc đáng kính hơn người như Đại Quan (quan chế đời Đường dùng màu đen cho các quan lớn như Bao Công chẳng hạn) Đại Sư Phụ, Đại Tướng Quân… Đại anh hùng, đại anh thư… lập nên đại công trạng. Đó là tốt. Xấu là đại bịp, đại gian ác… Màu đen khi xấu là màu xui xẻo, tồi tệ nhất đi với Tam Ám DIÊU ĐÀ KỴ càng tối tăm thêm.

  TIẾNG RỐNG To Nhỏ:

  Điều bạn không ngờ là trong TỬ VI phân tích rất kỷ, tiếng nói của THANH LONG là dễ nghe nhất, tiếng bày tỏ BẠCH HỔ thiên về hùng hùng hổ hổ, tiếng to của HỒNG LOAN, tiếng khóc của THIÊN KHỐC, tiếng thở dài THIÊN HƯ , mai mốt học thêm tiếng than van, bây giờ t́m hiểu v́ sao gọi là rống. Sư Tử Hống tức Sư Tử Rống biểu thị oai quyền vùng đất mà nó làm chủ. Ngày xưa có người rống lên rằng: Lệnh Moa là tuyệt đối. Gớm mặt, Đ́nh sợ chi mà không nói rằng: Lệnh Moa là lệnh tương đối. Tuyệt Đối hỏi Tương Đối. Cậu giỡn mặt hả. Đâu có, đó là sự thật, tui nói chúng nó đâu chịu nghe. Giờ th́ Tuyệt Đối không c̣n nữa, nhưng ông ấy có nhiều cái đáng phục và cũng có những cái bất phục.

  Trên là mẩu chuyện nhỏ để bạn dễ h́nh dung. Tiếng Rống đẹp, oai hùng chỉ hợp với SÁT PHÁ các Tướng Quân ngoài mặt trận, đó là khẩu lịnh. Vua Quang Trung tiếng rống thuộc loại nầy. Ít ra cách xa 2,3 trăm mét ngoài mặt trận vẫn nghe thấy được. TIếng rống xấu là tiếng đau thương con hổ bị nạn, con chó tru điên dại, con chim quốc (ĐỖ QUYÊN) bi thương.

  Tiếng rống nhỏ đôi khi c̣n nguy hiểm hơn tiếng rống lớn, mà ta c̣n gọi tiếng rít qua kẻ răng: Đứng im! Nhúc nhích bắn, thế là một người bị khuất phục. Cấm nói, nói nữa ta tố tội của mầy . Thế là một em im lặng. Cấm nói chuyện nầy, nói chuyện khác. Thế là một em nói chuyện đâu đâu chẳng ai hiểu nổi. Có bao giờ bạn nói: Sao mầy rống to thế? Chính bạn cũng phân biệt tiếng nói thành tiếng rống. Vậy có lạ ǵ đâu trên TỬ VI cũng biết tiếng rống ư? Nếu như trước đây người viết cho là có thể nghe được tiếng khóc than, tiếng cười reo vui… trên lá số TỬ VI, có bạn cho là bịa. Bạn cũng làm được điều ấy thôi.

  TỐN KÉM, HAO PHÍ:

  Thuộc nhóm sao tốn kém, tốn kém để mua sắm khi có CÔ QUẢ. ĐẠI HAO chủ tốn kém nhiều, TIỂU HAO chủ tốn kém ít, chi phí nhỏ. Các sách TỬ VI cứ xếp 2 sao nầy vào nhóm bại tinh khiến gây ngộ nhận không ít. Cứ thấy HAO cho là hao tài, chắc ǵ hao mà c̣n sung sướng vui vẻ khi mua món hàng ḿnh thích. Chắc ǵ có tiền mà mua được.

  Chủ sự tốn kém hao phí nhất là đi với PHÁ QUÂN, sao nầy có cũng giá trị như Song HAO.

  HAO đi với ĐÀO HOA: Phí phạm, phung phí.

  Điều cần phân biệt TIỂU HAO thiên về ít, không nhiều, thiếu thốn, khiếm khuyết, chưa đầy đủ đóng tại các cung c̣n chỉ thiếu thốn t́nh phụ mẫu, ở huynh đệ t́nh anh em, Phu Thê t́nh không mặn mà…. ĐẠI HAO thiên về đầy đủ, nhiều. Nhiều chắc ǵ đă sướng nhỉ. V́ nhiều cha lắm mẹ thêm khổ mà thôi… Cho nên MỆNH có sao ĐẠI … ẩu coi bộ hay nhất. Tới đâu th́ tới.

  TIN TỨC:

  Đi với THÁI ÂM, THIÊN ĐỒNG c̣n là tin tức. Tin tức có thể tin vui đi với ĐÀO HOA, THIÊN HỈ, THIÊN LƯƠNG ...tin buồn đi với TANG, KHỐC, HƯ...

 9. #89
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  QUỐC ẤN Đâu Rồi QUỐC ẤN Ơi!


  TỬ VI Ứng Dụng không thừa nhận một số sao sau đây: THIÊN KHÔNG an trước ngôi THÁI TUẾ (tức luôn luôn có cách ĐÀO KHÔNG) Nguyệt Đức, Thiên Đức, Tử Phù, Trực Phù, Thiên Giải, Giải Thần, Địa Giải, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Tài, Thiên Thọ.

  Đổi tên gọi ĐỊA KHÔNG thành THIÊN KHÔNG đi cặp với ĐỊA KIẾP. Nguyên gốc của nó là như vậy. Gọi THIÊN RIÊU là THIÊN DIÊU mới đúng (RIÊU là phương âm miền Bắc)

  An lại sao LƯU HÀ tuổi Canh tại Dần, tuổi Tân tại Măo.

  An KHÔI VIỆT đúng nhất là: Giáp Khôi tại Sửu Việt tại Mùi. Ất Khôi tại Tư, Việt tại Thân. Bính Khôi tại Hợi, Việt tại Dậu. Mậu Khôi tại Mùi, Việt tại Sửu. Kỷ Khôi tại Thân, Việt tại Tư. Canh Khôi tại Mùi Việt tại Sửu. Tân Khôi tại Ngọ, Việt tại Dần , Nhâm Khôi tại Tị, Việt tại Măo. Quư Khôi tại Măo, Việt tại Tị.

  Thừa nhận an HÓA KỴ tuổi CANH theo câu NHẬT VŨ ÂM ĐỒNG. Tức HÓA KHOA an với THÁI ÂM, HÓA KỴ an với THIÊN ĐỒNG. (Tức cách Tam Hóa Liên Châu rất hiếm gặp)

  Thừa nhận an HÓA KHOA tuổi NHÂM với sao TẢ PHÙ là đúng. Tức THIÊN PHỦ không có hóa khí cho tất cả 10 tuổi.

  Vậy TỬ VI Ứng Dụng an sao theo TỬ VI Đẩu Số Toàn Thư (Trung Quốc), TỬ VI Đông A của VN nhưng không thừa nhận cách an Đại Hạn của phái Đông A. Tức TỬ VI Ứng Dụng mới lạ nhưng cũ rich là nó về nguồn nghiên cứu (cũng như TỬ VI hàm số, hà lạc, chính nghĩa… cũng là con của TỬ VI toàn thư mà ra).

  Không Có Lư Do ǵ để an vào nhiều sao mà bản thân nó không nói lên điều ǵ cả.
  Không Có Lư Do ǵ để Quả Quyết rằng THIÊN H̀NH đắc địa tại đây, tại đó. Người viết sẽ chứng minh v́ sao nằm như vậy là hợp lư.

  Hhôm qua, người viết thử nghiệm đưa nguyên bài PHỤC BINH mà không giải thích, Khi nào PHỤC BINH nầy là Vua, khi nào là đầy tớ. Có ư để lại câu phú:

  “TỬ VI Th́n, Tuất ngộ PHÁ QUÂN bất lương chi bối.

  KIẾP KHÔNG, PHỤC BINH phùng DƯƠNG NHẪN. Lộ thượng kiếp đồ.”

  Các tay tập tễnh TỬ VI vội viết công thức là BINH K̀NH KHÔNG KIẾP là tên cướp cạn.

  Công thức chính thức là: KHÔNG KIẾP+ K̀NH DƯƠNG và KHÔNG KIẾP + PHỤC BINH. V́ K̀NH và PHỤC BINH không bao giờ gặp nhau. Cho nên có Blogger đau đầu khó hiểu.

  Chúng ta đừng quên là đang ở giai đoạn thu thập dữ liệu cơ sở, chưa đến giai đoạn sử dụng cơ sở dữ liệu.

  Ngay cả một cuốn sách TỬ VI uy tín tạm dấu tên. Cả gan viết MĂ ĐÀO đóng ở cung Tư. Nhất là dễ dính các câu: Ví dụ: MẪ, ĐÀO duyên nợ tự sinh. Không cần mối lái ái t́nh kết giao. Đây là cách vô môi tự giá. Nhưng có sách viết MĂ + ĐÀO. Thế mới chết. Trung cấp TỬ VI hiểu rằng: MĂ hoặc ĐÀO v́ 2 sao nầy không bao giờ trùng pha. Thế mà kẻ viết sách lại chơi THIÊN MĂ cư Tư lại có thêm vị trí mới cho THIÊN MĂ đóng chăng?... Nhưng thôi chúng ta vào bài.  QUỐC ẤN :

  Là ngôi sao được an theo một cách đặc biệt. Từ vị trí LỘC TỒN là cung thứ nhất tính lui trở lại an QUỐC ẤN tại cung thứ 5.

  LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:

  TỔ QUỐC là đây:

  * Là ngôi sao biểu tượng cho tổ quốc, quốc gia. Nói về tầm quan trọng ngôi sao nầy được kể là cao nhất hơn cả sao TUẦN, ĐẠI HAO, K̀NH DƯƠNG, KHÔI VIỆT …

  ẤN TƯỢNG, DẤU ẤN, KỶ NIỆM:

  * QUỐC ẤN là ấn tượng quan trọng trong nước ghi lại trong ta một kỷ niệm khó quên. Kỷ niệm đó có thể là vui, buồn, nhục, vinh tác động đến ta. Ví dụ có một em bé rơi xuống cống chết, cái chết ấy liên quan đến một công tŕnh nhà nước tắc trách của nhà nước, thế là cái chết vang dội cả nước. Cái chết của em liên quan đến sao QUỐC ẤN. Là Nạn ẤN, QUỐC ẤN+ ĐỊA KIẾP. Cũng cái chết ấy nếu rơi xuống giếng nhà em chẳng ai quan tâm đến chuyện ấy. Hai người đẹp người nào có QUỐC ẤN là đẹp cả nước biết. Một chiếc cầu chưa dùng đă gảy, chưa đi đă sụp chắc chắn được làm bởi những bàn tay có ngôi sao QUỐC ẤN+ ĐỊA KIẾP + ĐÀO HOA được giám sát bởi những con mắt cũng có bộ sao trên, may mà ngày khánh thành các tai to mặt lớn đang đi ụp xuống, xấu hổ biết bao. Cầu Trường Tiền quá hạn sử dụng do Pháp làm, có thể xài chơi cả 100 năm nữa.

  * Kỷ niệm, dấu ấn…

  Ví dụ: “Kỷ niệm xưa đă chết, cơn mê đă ch́m…”

  Là sao QUỐC ẤN ấn tượng càng khó quên, khó nhạt phai có thêm LƯU HÀ, sao nầy chủ lưu lại, khắc sâu vào thậm chí khắc vào da thịt…Càng mạnh hơn nữa là có thêm LỘC TỒN, sao nầy luôn luôn tam hợp, chủ sự tồn tại.

  Mỗi lần sờ đến vết thương tôi lại nhớ…

  Mơi lần nghe đến…tôi lại tưởng đến. Ngày xưa…

  * Ấn tượng vui, buồn,… khủng khiếp. Ấn tượng càng mạnh mẽ hơn khi có nhóm sao Tầm Quan Trọng tụ tập.

  KHUÔN DẤU, CON DẤU

  * Là con dấu của nhà nước, đừng vội nghĩ ngay đến ấn của vua, đó là con dấu bất kỳ của một cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà ta có liên quan (từ cấp nhỏ nhất đến cao nhất). Đến các con dấu thuộc các tổ chức đoàn thể, công ty, đến cả con dấu của cá nhân gọi là ấn chương (con triện) để đóng lên tác phẩm nghệ thuật hay văn học. Đều là QUỐC ẤN.

  Hạn ngộ QUỐC ẤN cái mà dễ gặp nhất cần một con dấu đỏ nào đó, cần một giấy tờ có liên quan đến con dấu. Có khi con dấu ấy rất quan trọng, nếu thấy nhiều sao quan trọng tụ tập vào, phải lên tới cấp trung ương mới cấp nổi. Nếu thấy ít quan trọng chỉ tầm địa phương cấp mà thôi. Cay cú là trường hợp QUỐC ẤN + XƯƠNG KHÚC + KY là thấy khổ sở v́ giấy tờ chạy lui, tới chê bai, bác bỏ.

  QUỐC ẤN đâu rồi QUỐC ẤN ơi!. Đại Nam QUỐC ẤN nặng 7 kư lô vàng, báu vật quốc gia lưu truyền, biểu tượng cho quyền uy đất nước cứ nghĩ được ǵn giữ cẩn mật đâu đó. Hóa ra mất từ lâu lắm rồi, chuyện có thể tin được không nhỉ. Nếu phải là điềm đại xui.

  VIỆC NƯỚC. Sao QUỐC ẤN có liên quan đến việc nước. Việc đi bầu cử cũng là việc liên quan đến việc nước…

  In ấn.

  * In ấn từ in báo đến in văn bản để lưu hành nội bộ, thiệp cưới. Đến in ảnh. Có ngôi sao nầy hội họp tại MỆNH. Tốt là được in cái ǵ đó. Xấu là bị in mặt trên báo chí, in tên tuổi ḿnh trên báo chí. Tùy thuộc các Hung, Cát, Trợ tinh tụ tập để luận đoán.

  CÁC BỘ SAO Liên quan đến QUỐC ẤN:
  THIÊN H̀NH QUỐC ẤN : Hợp cách.

  * Chế Bản cách. Tạo bản in nhất là có thêm ĐÀO HOA. Trước mắt ưa làm danh thiếp (visiteur) cao hơn nghĩ đến chuyện in sách.

  * H́nh Ảnh Kỷ Niệm. Là cái mà ai cũng thường có. Hạn hành đến bộ sao nầy ưa chụp ảnh

  * Tai Trời Ách Nước. Là những tai họa do vận nước gây ra và ta là kẻ hứng chịu. Khi có KHÔNG KIẾP hội họp. Đó là các biến động thời cuộc 54, 63, 75 những cuộc di cư, những cuộc cải cách ruộng đất, Văn Nh ân Giai phẩm (ngoài Bắc). Phía Nam ta có những cuộc đảo chính, biểu t́nh liên miên khiến cho những người có cách tai trời ách nước dính vào. Đến 75 là cải tạo quân nhân, cán chính chế độ cũ, chưa đủ buồn chơi luôn cải tạo tư bản, chưa vui 79 biên giới Tây và Bắc nổ súng, biên giới Đông, Nam người chạy càng nhiều. Thế là tai trời ách nước. Người nào có cách kể trên dễ dính vào chữ quốc nạn.

  Ấn Kiếm cách. Đây là bộ sao vừa hay, vừa uy quyền đồng thời hóa giải tính phức tạp của THIÊN H̀NH và THIÊN H̀NH có chỗ đắc dụng hiệu quả. Từ đây ta dễ gặp đủ bộ Binh H́nh Tướng Ấn. Xem bộ 4 sao trên bài THIÊN H̀NH.
  BINH H̀NH TƯỚNG ẤN:

  Bộ sao này chủ: Có quân, có tướng có quyền để trừng phạt.

  Đây là bộ sao chủ: H́nh thức trang thiết bị để sử dụng

  H́nh thức ăn mặc trang bị như lính th́ có quân phục, cảnh sát th́ có cảnh phục, giới tu sĩ cũng có đạo phục, một số cơ quan, một số tổ chức đều có trang phục riêng…Từ trang phục ta phân biệt được đâu là ông Đại tướng, Đức Hồng Y, Ngài Hoà thượng, kia là chú tiểu. Vậy Bộ BINH H̀NH TƯỚNG ẤN là người nằm trong một tổ chức nào đó, đoàn thể nào đó. Nếu không có bộ sao này trên lá số có nghĩa ta là người tự do không gia nhập tổ chức nào hết. Không có quan chức, nếu gặp tại Hạn th́ có, qua Hạn đó chưa chắc đă c̣n.

  Điều quan trọng bộ sao này là THIÊN H̀NH nằm ở đây được hoá giải hung tính của sao nầy, hợp cách là một điều rất hay. Xin giải thích thêm ẤN là ấn tượng, biểu tượng để đeo vào người hay cầm trên tay. Ví dụ như Ngài Hoà Thượng cầm cây thiền trượng để biểu lộ uy quyền…Ngài sĩ quan phải đeo quân hàm...

  Vậy BINH H̀NH TƯỚNG ẤN là h́nh thức ăn mặc của một tổ chức đoàn thể nào đó. Trong đó PHỤC BINH là trang phục, THIÊN H̀NH là h́nh thức ăn mặc, TƯỚNG ẤN là biểu tượng để phân biệt. Để viết lại cho đời, phản bác lại lập luận đây là bộ “Văn Pḥng Tứ Bảo” người viết mất nhiều thời gian, không biết bao nhiêu mà kể. “Văn Pḥng Tứ Bảo” thật là HAO, TẤU, K̀NH ĐÀ + XƯƠNG KHÚC.

  MỘT CÂU PHÚ LIÊN QUAN:

  “Lưu Huyền Đức đạt thừa Hán nghiệp, thi ư TỬ PHỦ, KHOA QUYỀN, H̀NH ẤN, HỒNG KHÔI MỆNH THÂN.”

  Câu nầy chẳng có ǵ giải thích nghĩa nhưng chú ư nè! Giả dụ ta xóa chữ KHOA và chữ ÂN đi, tức là ta c̣n TỬ PHỦ QUYỀN H̀NH HỒNG KHÔI. Có nghĩa một ngày nào đó ông ta có tội rất lớn. Nhưng có KHOA ẤN lại là: Ông này có Địa Vị (TỬ VI) bao trùm (THIÊN PHỦ) quyền thế rất ư là lớn có thể sử dụng QUỐC ẤN để trừng tri (THIÊN H̀NH) kẻ khác. Vậy THIÊN H̀NH đắc dụng nhờ bộ TƯỚNG ẤN. Và THIÊN H̀NH c̣n đắc dụng một số trường hợp khác nữa.

  TỬ VI + QUỐC ẤN là Dụng Ấn Cách với điều kiện không có ĐỊA KIẾP. Nếu có KIẾP lại là tai họa v́ dụng ẤN.

  Những chính tinh sau đây không nên ôm bộ BINH H̀NH TƯỚNG ẤN. Đó là PHÁ QUÂN trước sau ǵ cũng bỏ ẤN, THẤT SÁT trước đoạt được sau mất ẤN. CỰ MÔN cũng không nên ôm ẤN v́ thế nào cũng cách xa ấn. Ngôi sao lư tưởng nhất là TỬ VI (hoặc tam hợp có TỬ VI là LIÊM TRINH, VŨ KHÚC) hưởng cách “Dụng Ấn”.

  Từ phía THIÊN DI cung PHÁ QUÂN của ông Nguyễn Văn Thiệu ta có đủ bộ BINH H̀NH TƯỚNG ẤN (với THIÊN H̀NH nhị hợp) ta có quyền nói: Ông ấy là kẻ bỏ ẤN. Cát xứ tàng hung cách. (NVT sinh giờ Tư, 15 tháng 11 Giáp Tư.)

  Bạn không có cách TỬ VI ngộ Tam Không, chỉ nhị không mà thôi. Sao THIÊN KHÔNG nên xóa đi. Sửa ĐỊA KHÔNG là THIÊN KHÔNG như đầu bài đă viết.

  Từ phía Tài Cung của bạn có đủ bộ BINH H̀NH TƯỚNG ẤN bạn nên, bạn có duyên với ngành Tài Chính Ngân Hàng nhưng coi chừng họa đấy. V́ cách gánh vác tai họa. TỬ VI ngộ KIẾP có ĐÀO HOA là tự tạo ra tai họa cho ḿnh. (xem ra hơi giống Nguyễn Thái Học). Bạn có cách “Nhân Tài bị nạn đấy” “VŨ KHÚC HỎA TINH đồng cung nhân tài bị kiếp” Từ bộ BINH H̀NH TƯỚNG ẤN kết hợp với chính tinh nào mới có lời quyết đoán.

 10. #90
  Thành viên
  Ngày tham gia
  10.11.2012
  Bài viết
  392
  Post Thanks / Like
  PHỤC BINH Tên Đầy Tớ?

  * PHỤC BINH là sao áp chót của cḥm BÁC SỸ. Trong lá số TỬ VI nam giới PHỤC BINH và ĐÀ LA một là nhị hợp, hai là lục hại với nhau, đối với nữ giới điều đó không xẩy ra. Xung chiếu có TƯỚNG QUÂN kết thành một bộ gọi là TƯỚNG BINH.

  LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:

  PHỤC VỤ, DỊCH VỤ, GIÚP VIỆC…

  Ví dụ: Tôi phục vụ cho Tổ quốc tôi. Phục vụ cho bệnh nhân. Phục vụ cho khách. Xấu có nghĩa là hầu hạ là kẻ tôi đòi, nô tì…

  Vì tình thương, cảm mến hoặc vì thương hại mà phục vụ cho kẻ khác

  GIÁ TRI như chữ HIẾU:

  Phục Binh giá trị như chữ Hiếu, TƯỚNG QUÂN như chữ Thuận Ḥa. PHỤC BINH là người v́ thương mà phục vụ. V́ nghề nghiệp mà phục vụ…. TƯỚNG QUÂN là thuận ḥa mà gắn bó.

  LẠI LẦN NỮA.TÁI….

  Tính chất của sao này là làm cái gì đó là làm đi làm lại lần nữa, không nhất thiết là sai phải làm lại. Ví dụ: Nó lại bỏ nhà ra đi lần nữa. Cô ấy tái giá. Lại xây thêm một căn nhà nữa… Bài viết lại phải viết lại v́ bị mất, hoặc không rơ ràng… Lại ra mặt trận lần nữa…

  ĐỂ LẠI….

  Để lại gia tài. Để lại một cái gì đó cho người ở lại trước khi ra đi hoặc trước khi chết. Để lại cho đời một áng văn hay. Họ đi rồi để lại trong tôi một nỗi buồn…

  TRẢ LẠI, BÁO ĐÁP, ĐÁO ĐỀN, BÁO OÁN…

  Trả lại cái trước đó đã vay, đã nhận...Như trả lại quân trang, quân dụng để giãi ngũ. Trả lại bức thư tình. Trả lại quà cáp đã nhận. Trả thù (xem bộ Khốc Binh)

  Chủ: Báo đáp, báo đền như báo hiếu, báo ân, trả ơn…

  TRỞ VỀ, QUAY TRỞ, HỒI…

  Hồi hương, trở về với công việc cũ, trở lại với vợ con

  ÁO QUẦN, TRANG BỊ…

  Chủ quần áo y phục trang thiết bị nhất là khi nằm trong bộ BINH HÌNH TƯỚNG ẤN

  TÒNG, TÙNG, THEO…

  Chủ theo, đi theo. PHỤC BINH có nghĩa là đi lính, tòng quân, phục vụ trong quân đội. Như nghĩa tam tòng tứ đức. Xuất giá tòng phu…

  Bất phục tùng là PHỤC BINH ngộ Không

  CH̀U CHUỘNG, NUÔNG CH̀U, NÂNG NIU…

  Là sao PHỤC BINH. Sao cũng tương đương là PHƯỢNG CÁC. Một sao cũng thuộc loại nầy với nghĩa ch́u chuộng, nuông ch́u vô tinh hay cố ư làm hại là sao BỆNH PHÙ.

  KẺ ẨN NÚP, KẺ ẨN DANH… KẺ ĂN TRỘM.

  C̣n là sao kín đáo trong hành vi, hành động. Đây là yếu tố quan trọng trong Quân Sự, Do Thám, Gián Điệp… Các trận đánh mai phục lừng danh như trận đèo An Khê thời chống Pháp. Vua Lê Lợi được tôn phong Vua Du Kích Chiến nhờ có sao nầy hội họp tại Thân Mệnh. Trong đời thường là kẻ ẩn danh, kẻ ấy có thể làm điều tốt và cũng có thể làm điều rất xấu tùy thuộc các Hung, Cát, Trợ tinh tụ tập để luận đoán. Đi với KIẾP SÁT sao nầy có khuynh hướng xấu, lại thêm Sát Tinh tất thị tay trộm cướp, có thêm sao tài giỏi khác trở thành đạo chích tài t́nh… độn thổ, độn thủy ẩn núp có thánh mới t́m ra. Có khi chúng ta cũng ẩn núp để theo dơi một việc ǵ đó, vô t́nh làm PHỤC BINH nào đâu có biết. Hạn PHỤC BINH KIẾP SÁT đi ngủ nhớ cảnh giác coi chừng PHỤC BINH ngủ ngay dưới gầm giường mà không biết. Có PHỤC BINH cả gan hôn cả khổ chủ, có kẻ lục cả cơm nguội, cá kho ăn xong mới đi… ngoài sức tưởng tượng. PHỤC BINH đi với THÁI ÂM là thoắt ẩn, thoắt hiện như bóng ma.

  BINH LÍNH, VIỆC BINH… LÍNH KHÔNG QUÂN SỐ…

  Đi với chính tinh sau đây có nghĩa là binh lính. TỬ VI, VŨ KHÚC, LIÊM TRINH

  CÁC TỪ LIÊN QUAN ĐẾN: PHỤC BINH

  Binh lính...Áo quần, trang bị...Ẩn núp, trốn...Để lại...Trả lại...Trở về, Hồi...Lại lần nữa, Tái như tái giá, tái xuất bản...Báo như báo thù, báo đáp, báo ân...Phục vụ cho...Quì lạy...Chịu tội….

  LIÊN QUAN đến các từ:

  * "Thường xuyên" hoặc là "năng". Như con có "năng" lui tới thăm viếng nó không?

  THÀNH NGỮ:

  Liên quan đến thành ngữ “ Ngựa quen đường cũ”, do tính chất của sao nầy ưa lập lại, làm lại một việc ǵ, nếu việc ấy xấu, ta thường dùng thành ngữ trên.

  PHỤC BINH khi tốt và khi xấu

  KHI TỐT:

  Là được phục vụ mục đích cao cả, phục vụ cho đất nước, phục vụ cho Chúa, cho Phật, cho người mà ta kính mến tôn thờ.

  Tốt nữa là ta được mọi người phục vụ, rất nhiều người phục vụ, thậm chí có kẻ rất hănh diện được phục vụ cho ta. Có tướng để dùng, có binh để sai. Cho đến cả vua chúa phục vụ khi ta cần.

  Tốt là để lại thanh danh, để lại công trạng để đời sau chiêm ngưỡng, là gia tài, là di tich, là sự tích để lại cho đời sau, cho con cái.

  Tốt là trả được ân t́nh, trên là cho cha mẹ người thân, tiếp là ân nhân, thầy nâng bạn giúp, cho người từng cứu giúp, trả nợ ân t́nh cho đời, cho xă hội.

  Tốt là áo quần đầy đủ, quí giá dư thừa. Trang sức sang trọng, trang bị quí phái.

  Tốt là kẻ qú, kẻ lạy, kẻ hôn tay, kẻ hôn chân. Bày tỏ ḷng kính mến ngưỡng mộ tôn thờ. Không ai ép buộc, không ai dàn dựng.

  KHI XẤU:

  Là không được phục vụ cho mục đích cao cả, hoặc phục vụ cho kẻ ác, tồi tệ là đem tài năng phục vụ kẻ thù như các câu chuyện buồn mà ta đọc trong lịch sử Trung Quốc.

  Xấu là cũng được phục vụ nhưng là khi đau ốm với các cô y tá làm cho có việc, tận tâm khi có tiền. Nếu chưa cho rằng xấu xin đọc tiếp.

  Xấu là không được ai phục vụ, không ai nấu cho miếng cháo mà ăn khi đau ốm. Thôi th́ cũng đừng buồn, c̣n hơn có kẻ nào đó không những không phục vụ, lại bảo: ‘Tự nấu lấy mà ăn’.

  Xấu nữa là cả cuộc đời đem thân đi hầu hạ, làm kiếp nô t́, nô lệ, đày tớ đoạ đày, ăn không dám ăn, nói không dám nói, thua xa súc vật được nuôi cùng nhà. Âm thầm chịu đựng. Chống th́ có chết.

  Xấu là không có ǵ để lại cho đời sau một chút cũng không, thậm chí không để lại một chút gien di truyền. Xấu nữa là để tai, để hoạ, để hận, để thù, để nợ nần chưa trả, để lại tiếng xấu, để lại bệnh tật di truyền không những cho con cháu mà cho cả xă hội.

  Xấu là chỉ vay mà không có để trả. Xấu nữa là lấy oán trả ân, là trả đạn, trả dao thay cho đồng tiền đă mượn.

  Xấu là áo quần không đủ, đồ cho, đồ xin, đồ rẻ chợ trời, đồ của người chết, có ǵ mặc nấy, nóng lạnh chẳng quan tâm c̣n hơn không có ǵ để mặc.

  Xấu là qú xuống, áo tang mặc vào, làm theo, nghe theo, vâng lời sai khiến của các vị chủ lễ. Can tội bất hiếu để người thân mất.

  Xấu là cúi đầu chịu tội, việc ác đă làm, qú xuống xin hàng, tha cho tội chết, ngục tù cam chịu, tự do đă mất.

  Đôi khi xấu in ít mà ta không biết. Như t́nh huống sau:

  Là ta ở trong tù mà ta không hay.

  Ta nếm đắng cay mà ta không biết.

  Vô t́nh tiếp tay nối giáo nối mác.

  Việc ác ta làm cứ ngỡ rằng hay.

  MỘT SỐ CÂU PHÚ LIÊN QUAN:

  “TỬ VI Th́n, Tuất ngộ PHÁ QUÂN bất lương chi bối.

  KIẾP KHÔNG, PHỤC BINH phùng DƯƠNG NHẪN. Lộ thượng kiếp đồ.”

  “Vợ chồng nay giận mai hờn,

  PHỤC BINH HÓA KỊ nơi ṭa Phu Thê”

  “TANG HỔ ĐIẾU BINH vị chi Tứ Hung, nhược ngộ ĐỒNG tinh nhi hóa cát”

  PHỤC BINH cần gặp và kị gặp

  PHỤC BINH CẦN GẶP:

  H̀NH ẤN để h́nh thành bộ BINH H̀NH TƯỚNG ẤN

  PHỤC BINH KỊ GẶP:

  KIẾP KHÔNG thành bộ BINH TƯỚNG KHÔNG KIẾP.

  KIẾP SÁT thành bộ BINH KIẾP

  TANG MÔN đồng cung h́nh thành bộ Tứ HUNG, chỉ có THIÊN ĐỒNG hoá cát được bộ sao này.

  Bạn chú ư: Trên là nguyên văn trong TƯ LIỆU TỬ VI của ḿnh đấy. Ḿnh chỉ COPY dán thành bài viết. Cần nhắp chuột có bài viết. Điều thú vị là được đọc nguyên văn, cảm nghĩ, cảm tưởng năm xưa khi viết bài nầy. Có khi ḿnh cũng phải đọc nguyên văn ai đó nhờ góp ư. Nhưng hôm nay bận đọc một Tài Liệu liên quan đến Lịch Sử, Chính Trị trên mạng mà người viết, ḿnh có biết nên không thể bỏ qua được. Ngày mai là cơ hội để giải thích BINH H̀NH TƯỚNG ẤN là ǵ?

+ Trả lời chủ đề
Trang 9 của 37 Đầu tiênĐầu tiên ... 7 8 9 10 11 19 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của ḿnh